Ghét phải cách ly ở nhà tránh Covid-19, "đại boss" thông minh hễ được ra ngoài là bày trò không muốn về khiến "sen" bất lực đành chịu

Có lần thì Blue nằm ngửa, giơ 4 chân lên như thể đã chết cóng, lần khác cậu ta nằm nghiêng bất động, đôi mắt nhắm nghiền.

Mới đây, một đoạn video về một chú chó chuyên "giả chết" để được ở ngoài tung tăng, không phải về nhà cách ly tránh Covid-19 đang gây sốt trên mạng xã hội bởi cách phản ứng vô cùng thông minh và hài hước của "đại boss".

Theo Daily Mail, chú chó 2 tuổi tên Blue hiện đang sống ở Austin, Texas, Mỹ, là con vật tinh nghịch và không thích nằm yên một chỗ trong nhà. Thông thường, mỗi ngày người chủ là chị Cady McNerney, 28 tuổi, đều cho Blue ra ngoài dạo chơi một vòng. Nhưng từ khi Covid-19 xâm nhập vào Mỹ, người dân được yêu cầu ở nhà, Blue không còn được ra ngoài chơi thường xuyên.

Ghét phải cách ly ở nhà tránh Covid-19, "đại boss" thông minh hễ được ra ngoài là bày trò không muốn về, "con sen" thì bất lực đành chịu - Ảnh 1.

Mỗi lần ra ngoài đến giờ về là Blue lại giả chết để trì hoãn.

Cady kể: "Từ khi phải thực hiện cách ly xã hội, Blue trông buồn hơn hẳn. Cậu ấy không thích cách ly".

Đoạn video mà Cady đăng tải lên mạng xã hội được ghép từ nhiều video cho thấy Blue nằm giả chết trên mặt đất. Bất chấp Cady gọi và lôi kéo thế nào, chú chó cũng vờ như không nghe, không biết gì hết. Tất cả vì mục đích được ở lại hít khí trời thêm lúc nữa.

Có lần Blue nằm ngửa, giơ 4 chân lên như thể đã chết cóng, lần khác cậu ta nằm nghiêng bất động, đôi mắt nhắm nghiền.

Ghét phải cách ly ở nhà tránh Covid-19, "đại boss" thông minh hễ được ra ngoài là bày trò không muốn về, "con sen" thì bất lực đành chịu - Ảnh 2.

Mặc dù bị mù bẩm sinh nhưng Blue rất thông minh và có thể biết được khi nào Cady muốn dắt mình về. "Về nhà nào, dậy thôi" là câu nói thường xuyên của chị Cady thúc giục Blue đứng dậy mỗi khi chuẩn bị ra về, nhưng chú chó vẫn nằm im không nhúc nhích. Nó luôn dùng chiêu này để nán lại bên ngoài thêm một chút. 

Ghét phải cách ly ở nhà tránh Covid-19, "đại boss" thông minh hễ được ra ngoài là bày trò không muốn về, "con sen" thì bất lực đành chịu - Ảnh 3.

Cady cho biết chỉ có một cách duy nhất thuyết phục Blue di chuyển là tặng cho cậu ta một miếng snack thơm ngon. Cuối cùng Blue vẫn không thể cưỡng lại sự cám dỗ mà phải miễn cưỡng đứng dậy. 

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm