Quý tử 11 tuổi giả làm hacker rồi dọa tung ảnh nóng của bố mẹ, bắt cả nhà nộp 315 triệu để tiêu vặt

Đức 2 Xích, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Thôi xong, gia môn bất hạnh rồi...

Mới đây, một gia đình Ấn Độ đã phải trải qua những giây phút vô cùng căng thẳng và stress khi cho rằng một nhóm hacker tàn nhẫn, tinh vi đang theo dõi gia đình mình. Thế nhưng khi thủ phạm bị tóm thì cả nhà mới ngã ngửa ra...

Câu chuyện bắt đầu khi một người đàn ông có tên Rajiv Kumar, sống tại thành phố Ghaziabad đã gặp cảnh sát và báo cáo về một vụ tống tiền mà anh ta và gia đình là nạn nhân. Rajiv Kumar cho biết e-mail của mình đã bị tấn công vào ngày 1 tháng 1 và nhận được rất nhiều những lời đe dọa, yêu cầu tống tiền từ một nhóm tin tặc nguy hiểm.

Băng nhóm tội phạm này sử dụng những lời lẽ rất chợ búa và đòi cả nhà giao nộp một triệu rupee (315 triệu VNĐ) hoặc chúng sẽ tung những bức ảnh nóng của vợ chồng Kumar lên mạng, sau đó giết anh ta và cả nhà.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ban đầu, Kumar phớt lờ các email đe dọa, nhưng sau đó đội tin tặc này bắt đầu tấn công điện thoại, thay đổi số của Kumar, sau đó tuồn địa chỉ nhà riêng lên mạng khiến người đàn ông này hoảng loạn. Tại một thời điểm, Kumar nhận ra rằng những tên tội phạm đang theo dõi anh và gia đình. 

Quá hoảng sợ, Kumar liền liên lạc với cảnh sát để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng địa chỉ IP mà đội hacker tống tiền trùng khớp với IP địa chỉ nhà nạn nhân, có nghĩa là các email đã được gửi từ ngay bên trong nhà của anh ta, nếu không muốn nói là có thành viên nào đó trong nhà đang tìm cách trêu chọc mọi người.

 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo điều tra, nhà Kumar tính ra có mỗi hai vợ chồng và một con nhỏ, đương nhiên 2 người lớn sẽ không rảnh mà đi làm cái trò này...

Tờ India Today đưa tin rằng cảnh sát đã thẩm vấn cậu con trai 11 tuổi và cậu bé đã thú nhận rằng mình là người tống tiền gia đình. Cu cậu khai nhận đã xem các video hướng dẫn làm hacker trên YouTube và nghĩ rằng mình đủ khéo léo để qua mặt bố mẹ và cảnh sát. Sau đó, quý tử nhà này đã nổi lòng tham và đòi bố mẹ giao nộp 1 triệu rupee để tiêu vặt từ giờ tới lúc lớn!

Nguồn: Oddity Central

Chia sẻ
Đọc thêm