Bỏ công đuổi con chó chạy thục mạng, báo đốm lại... chẳng làm gì, chỉ nằm ngắm con mồi run rẩy suốt 7 tiếng, hành vi khiến dân mạng đau đầu

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bức ảnh cùng với câu chuyện của chú chó và con báo đốm vừa được chia sẻ gần đây đã gây xôn xao cộng đồng mạng Ấn Độ.

Một câu chuyện mới vừa xảy ra tại tiểu bang Karnataka, Ấn Độ, đã trở nên viral khắp mạng xã hội Twitter sau khi được chia sẻ rộng rãi. Mẩu chuyện nhỏ này cũng cho thấy rằng trên đời này có quá nhiều chuyện khó hiểu, đúng là "30 chưa phải Tết".

Cụ thể, đó là câu chuyện của một chú chó hoang bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh nhà dân thuộc ngôi làng Bilinele, quận Dakshina Kannada, suốt 7 giờ đồng hồ cùng với con báo hung tợn vào hôm 3/2 mà không hề hấn gì. 

Bỏ công đuổi con chó chạy thục mạng, báo đốm lại... chẳng làm gì, chỉ nằm ngắm con mồi run rẩy suốt 7 tiếng, hành vi khiến dân mạng đau đầu - Ảnh 1.

Theo lời kể của nhà báo đến từ The News Minute, chú chó đã bị con báo đốm đuổi chạy thục mạng trước khi nó tìm được một nơi ẩn náu tưởng chừng như hoàn hảo tại nhà vệ sinh của một nhà dân. Thế nhưng, không biết làm cách nào mà con báo đốm vẫn theo đuôi chú chó và lẻn vào nhà vệ sinh. Khi chủ nhân của căn nhà đi vào và định sử dụng nhà vệ sinh thì nhìn thấy cảnh tượng này đã nhanh chóng đóng cửa rồi khóa chặt nó lại trước khi gọi cảnh sát.

Một người đàn ông có tên là Prajwal đã kể lại câu chuyện này trên Twitter đăng kèm bức ảnh chụp từ trên cao của nhà vệ sinh "gây bão" mạng xã hội. Trong đó, có thể thấy chú chó đang ngồi gần thùng nước và cửa ra vào với dáng vẻ sợ hãi trong khi con báo đốm thì nằm vô cùng thoải mái ở đằng xa. 

Bỏ công đuổi con chó chạy thục mạng, báo đốm lại... chẳng làm gì, chỉ nằm ngắm con mồi run rẩy suốt 7 tiếng, hành vi khiến dân mạng đau đầu - Ảnh 2.

Bài đăng của Prajwal thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bất chấp mọi nỗ lực bắt giữ của con người, con báo đốm vẫn trốn thoát khỏi nhà vệ sinh vào khoảng 2 giờ chiều cùng ngày. Chú chó được cứu sống ra ngoài bình an vô sự. Người dân địa phương đặt tên cho chú chó là Bollu và sự sống sót của nó khiến không ít người thắc mắc. Ai cũng tự hỏi vì sao con báo đốm đã cất công dồn chú chó vào đường cùng, chui vào cả nhà vệ sinh với con mồi nhưng lại... không làm gì (thực tế là nó đã nằm ngắm chú chó suốt 7 tiếng đồng hồ!).

Bỏ công đuổi con chó chạy thục mạng, báo đốm lại... chẳng làm gì, chỉ nằm ngắm con mồi run rẩy suốt 7 tiếng, hành vi khiến dân mạng đau đầu - Ảnh 3.

Chú chó sống sót thần kỳ sau 7 giờ bị nhốt trong cùng một không gian với báo đốm.

Raghavendra, nhân viên kiểm lâm ở Subramanya, cho biết báo đốm rất thích rình rập và tấn công con mồi nhưng ở trong nhà vệ sinh, có lẽ nó đã trở nên cảnh giác với dáng vẻ tự vệ của chú chó và cảm giác không lối ra.

Sự việc cũng được chia sẻ bởi Parveen Kaswan, viên chức Cục Lâm nghiệp Ấn Độ kèm theo dòng caption: "Mỗi chú chó đều có vận may khác nhau. Thử tưởng tượng xem một chú chó có thể sống sót trở ra sau khi bị nhốt cùng với báo đốm hàng giờ liền. Chuyện kỳ lạ này chỉ có thể xảy ra ở Ấn Độ mà thôi".

Câu chuyện này khiến cư dân mạng có nhiều cung bậc cảm xúc. Nhiều người thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng thì chú chó cũng bình an vô sự trở về, số khác cho rằng đây là bài học nhắc nhở con người về việc xâm lấn môi trường sống của động vật hoang dã. Trong khi đó, không ít ý kiến bày tỏ sự tò mò tột độ, không biết làm sao mà chú chó ấy có thể sống sót khi ở rất gần với loài vật hung tợn.

(Nguồn: MSN)

Chia sẻ
Đọc thêm