Quên cài mật khẩu điện thoại, giáo viên bị học sinh phát tán ảnh khoả thân

Một học sinh trung học ở Mỹ đã chia sẻ bức ảnh khỏa thân của cô giáo cho bạn bè mình khiến giáo viên này buộc phải nghỉ dạy.

Cô Leigh Anne Arthur, giáo viên ở trường trung học Union County nói rằng sự việc bắt nguồn từ việc cô để quên điện thoại trên bàn giáo việc khi cô đi ra ngoài vài phút để kiểm tra hành lang lớp học. Một học sinh 16 tuổi đã lén mở điện thoại của cô, vốn không cài đặt mật khẩu.

Học sinh này đã tìm thấy phần hình ảnh của cô Arthur trong điện thoại, trong đó có một số bức ảnh khỏa thân của giáo viên này. Học sinh này đã dùng điện thoại của mình chụp lại những tấm hình khỏa thân đó rồi gửi đi cho bạn bè xung quanh. 

Cô Arthur cho biết: "Học sinh đó nói rằng cậu ta sẽ gửi hình ảnh của tôi cho bất cứ ai muốn có nó. Các học sinh đã nhìn thấy hình của tôi và nói với tôi rằng ngày phán xét đang đến".

cô giáo
Cô Arthur đã quyết định nghỉ việc sau sự cố ảnh khỏa thân của mình bị học sinh phát tán.

Cô Arthur đã được yêu cầu lựa chọn: một là xin nghỉ việc hai là cô phải đối mặt với quá trình xem xét kỉ luật có thể dẫn đến việc bị sa thải. Do vậy, cô quyết định lựa chọn xin nghỉ việc.

Cô Arthur cho biết, những hình ảnh đó do cô chụp gửi tặng chồng của mình nhân ngày Valentine, cô không nghĩ rằng mình lại để nó trong điện thoại mà không xóa đi.

Cô Arthur dạy môn cơ điện tử, một môn học kết hợp giữa kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và lập trình máy tính với nhau.

Học sinh nơi cô dạy đã gửi một bản kiến nghị trực tuyến xin nhà trường cho cô quay lại giảng dạy nhưng cô Arthur nói rằng mình không muốn quay trở lại ngôi trường đó trong thời điểm này.

Đồng thời, cô đã tha thứ cho cậu học sinh đã phát tán ảnh của cô. "Cậu học sính đó mới chỉ 16 tuổi. Tất cả chúng ta đều có những quyết định sai trái ở tuổi 16", cô Arthur nói.

Nguồn: Arstechnica
Chia sẻ
Đọc thêm