Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế

UYÊN PHƯƠNG,
Chia sẻ

Chỉ đầu tư tầm 6 triệu đồng tiền vốn mua nguyên vật liệu, mất 2 ngày lắp ráp, chỉnh sửa, một quán cơm văn phòng ở TPHCM đã tạo ra buồng khử khuẩn toàn thân "cây nhà lá vườn". Đây là quán ăn đầu tiên tại TPHCM có buồng khử khuẩn chống dịch Covid-19.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 1.

Mấy ngày gần đây, quán cơm văn phòng trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (Q.Phú Nhuận) trở nên hot khi tự làm buồng khử khuẩn toàn thân, lắp ngay cửa ra vào giúp khách hàng yên tâm đến ăn uống.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 2.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 3.

Do sử dụng hệ thống phun sương nên không làm ướt quần áo của khách. Khi có khách vào, hệ thống tự động kích hoạt, lúc không có người sẽ tự ngắt để tiết kiệm sung dịch sát khuẩn.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 4.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 5.

Một phần khách tò mò muốn thử buồng khử khuẩn nên đến ăn thử, một phần khách quen cảm thấy yên tâm hơn khi quán trang bị công cụ giúp diệt vi khuẩn này.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 6.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 7.

Trên tường, quán còn cam kết thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19, cũng như sẽ tăng giá cơm do trang bị buồng khử khuẩn.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 8.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 9.

Anh Đỗ Hồng Phong (chủ quán) cho biết, học theo mô hình buồng khử khuẩn toàn thân của Thành đoàn TPHCM, anh đã tự mày mò làm buồng khử khuẩn với giá chỉ 6 triệu đồng. Sau 2 ngày lắp ráp, chỉnh sửa đã đưa vào sử dụng. Buồng khử khuẩn có bánh xe nên có thể di chuyển dễ dàng.

Quán cơm đắt khách nhờ có buồng khử khuẩn tự chế - Ảnh 10.

Chia sẻ