Quán bia tấp nập trở lại, khách "quên" Nghị định 100?

NGÔ NHUNG,
Chia sẻ

Sau những ngày đóng cửa phòng chống dịch Covid-19, nhiều hàng quán trên địa bàn TP Hà Nội đã hoạt động trở lại, cũng là lúc người dân đổ ra các quán bia xả hơi, dường như quên đi Nghị định 100 với mức phạt vi phạm giao thông cao.

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động vào trưa các ngày 8, 9-5, nhiều quán bia đã mở trở lại sau nhiều ngày đóng cửa trên các con đường Trung Kính, Trần Thái Tông, Nguyễn Phong Sắc… lượng khách vào khá đông, nhiều quán bia đã chật kín bàn, dù là ngày làm việc hay ngày nghỉ cuối tuần.

Một chủ quán trên đường Cầu Giấy cho biết: 

"Khoảng thời gian trước quán tôi thực sự khó khăn, hết Nghị định 100 rồi phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, quán tôi cũng đã cho nghỉ hết toàn bộ nhân viên cũ, thay vào đó phải tuyển một lực lượng nhân viên mới. 

Trong vài ngày trở lại đây, lượng khách có phần đông hơn, doanh thu cũng tăng đột biến, tôi cũng chỉ mong sao duy trì lượng khách trong một thời gian dài để lấy lại vốn".

Anh Long, khách của quán bia trên đường Trung Kính, cho biết: "Thật sự rất lâu rồi chúng tôi mới được ngồi lại với nhau, đây là dịp mà chúng tôi có thể ngồi nói với nhau vài ba câu chuyện".

Khi được hỏi đến Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, anh Long cũng chỉ cười: 

"Những ngày qua liên quan nhiều đến dịch Covid-19, nên tôi cũng không nhớ tới Nghị định 100, chúng tôi cũng ít khi đi uống, chỉ là hôm nay, sau nhiều ngày không ngồi nói chuyện nên lấy cốc bia làm cái cớ".

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc sẽ ra quân tổng kiểm soát xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội từ ngày 15-5 đến 14-6-2020.

Lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương được dừng các phương tiện để tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn; thời gian tập trung vào khung giờ thường xảy ra tai nạn giao thông theo thực tế tình hình ở từng nơi và do địa phương quyết định, đảm bảo hiệu quả, kiềm chế giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; bảo đảm trật tự xã hội.

Khi kiểm tra nồng độ cồn thực hiện theo điện chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thao tác sử dụng thiết bị, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ đo, sử dụng từng ống thổi riêng cho từng người, bảo quản và tiêu hủy đúng quy định của ngành y tế đối với găng tay, khẩu trang, ống thổi đã qua sử dụng.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 1.

Một quán bia trên đường Trần Thái Tông đông khách trong buổi trưa ngày 8-5.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 2.

Một quán bia trên đường Trung Kính.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 3.

Nhiều quán bia cóc cũng chật kín khách trong thời tiết nắng nóng.

Một số hình ảnh ghi nhận các quán bia đông khách trong thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội. Nhiều người dân dường như không còn nhớ đến Nghị định 100.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 4.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 5.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 6.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 7.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 8.

Một quán bia trên đường Trần Thái Tông.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 9.

Xe đỗ chật kín trước cửa các quán bia.

Quán bia tấp nập trở lại, khách quên Nghị định 100? - Ảnh 10.

Chia sẻ