Quá chủ quan, tôi đã trao chồng vào tay bạn thân và nhận cái kết đắng

Hướng Dương, Theo Helino

Cô ấy đã yêu chồng em, con người tráo trở lật lọng đó đã phản bội lại chính người bạn thân nhất của mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ!

Chẳng còn gì đau đớn hơn nữa khi em mất cả hai người em yêu quý: chồng và bạn thân. Mà chính em lại là người tạo điều kiện cho họ đến với nhau chứ.

Chồng cô bạn thân em bị tai nạn và mất đột ngột, cô ấy gần như phát điên khóc lóc và không ăn uống một thứ gì trong nhiều ngày trời và phải cấp cứu ở bệnh viện. Vợ chồng em vô cùng lo lắng cho cô ấy, thay nhau chăm sóc vì cô ấy con nhỏ, mẹ thì yếu. Những ngày em bận rộn ở công ty em vẫn luôn giục chồng em mang đồ ăn tới và trò chuyện ép cô ấy phải ăn để hồi phục.

Quá chủ quan, tôi đã trao chồng vào tay bạn thân và nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế rồi sau đó cô ấy cũng ổn, em mừng lắm, mong cho bạn mình sớm vượt qua nỗi đau để sống tiếp nuôi con. Em còn tổ chức cho cô ấy đi nghỉ mát cùng vợ chồng em cho cô ấy khuây khỏa, nhìn cô ấy vui vẻ lên từng ngày em vui lắm chị ạ. Vậy mà em có biết đâu…

Cô ấy đã yêu chồng em, con người tráo trở lật lọng đó đã phản bội lại chính người bạn thân nhất của mình. Đến khi em phát hiện ra thì họ đã lén lút gặp nhau được khá nhiều lần rồi, mà em thì vô tư và chủ quan quá. Em sốc không thể tưởng tượng được, cô ấy khóc và xin em tha thứ, nói yếu lòng vì sống cô đơn. 

Chồng em nói cho anh ấy cơ hội. Em đã chấp nhận tha thứ để làm lại nhưng sau đó em phát hiện ra họ vẫn hẹn hò nhau, em có nói chuyện thì cô nói rằng cô ấy đã cố gắng nhưng không quên chồng em được. Em phát điên lên mất, chị ơi, em phải làm gì đây?

Quá chủ quan, tôi đã trao chồng vào tay bạn thân và nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Chào bạn!

Mình thật xót xa khi nỗi đau của bạn nhân đôi cùng một lúc: Chồng ngoại tình và bạn thân phản bội. Thật sự đó là điều rất tồi tệ trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Xin chia sẻ với bạn!

Chồng bạn đã thực sự sai trái khi lợi dụng mối quan hệ chăm sóc này thành tình cảm trai gái, còn bạn thân chị là một người còn sai trái hơn khi đã yêu chồng bạn và làm ảnh hưởng đến bạn mình, không chỉ là tình bạn mà cả hạnh phúc của bạn. Sự ích kỷ của hai con người này đã đẩy mọi thứ đến đường cùng của sự bi kịch. Tuy nhiên, ở đây cũng vì bạn quá thương bạn thân, quá chủ quan và tin tưởng cả chồng lẫn bạn nên mới tới kết quả này.

Bạn hãy gọi cả hai ra, trước mặt gia đình, hỏi thẳng thắn về ý định của họ như thế nào, nếu tiếp tục thì bạn sẽ cho họ tự lựa chọn vì nếu có cố gắng níu kéo bạn cũng chỉ nhận được sự miễn cưỡng từ chồng bạn nếu anh ta có tình yêu với cô kia. Còn nếu cả hai xác định mối quan hệ này là nhất thời thì bắt buộc họ phải có cam kết chấm dứt chuyện này. 

Về tâm lý, có thể họ chỉ dừng những việc sai trái khi họ đứng trước sự lựa chọn và mất đi những thứ mà họ đang có mà thôi. Trong tình cảm, chúng ta chỉ có thể giữ một người muốn ở lại và hoàn toàn tự nguyện chứ không thể giữ một người chỉ muốn ra đi.

Hãy giữ sức khỏe và tinh thần thật tốt để vượt qua tâm lý hiện tại và cho mình sự quyết định sáng suốt nhất nhé.

Thân!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm