Hối thúc dẫn người yêu về ra mắt, nhưng vừa đưa về, mẹ tôi đã bắt chia tay

Xương Rồng, Theo Helino

Tôi cãi lại còn bị mẹ giận ngược mấy ngày nay. Tôi chán quá. Tôi cũng lớn tuổi rồi, chỉ muốn yên bề gia thất thôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Xương Rồng

Năm nay tôi đã 33 tuổi, cái tuổi lẽ ra có con bồng con bế rồi. Tôi thì mải mê phấn đấu cho công việc nên chuyện yêu đương cứ gác lại.

Đầu năm nay, qua mai mối của một người bạn chung, tôi quen biết Ngọc. Ngọc có vẻ ngoài đáng yêu, cách ăn nói hóm hỉnh, thu hút và cư xử tinh tế. Tôi đã mến em ngay lần gặp đầu tiên. Sau đó, tôi chủ động theo đuổi mấy tháng mới chính thức trở thành người yêu em.

Bố mẹ tôi thấy tôi hay đi chơi, trong điện thoại lại có ảnh chụp chung với một cô gái khác nên mừng lắm. Họ thúc ép tôi dẫn em về ra mắt rồi hợp thì tính chuyện cưới hỏi luôn. Tôi dùng dằng mãi tới chủ nhật tuần này mới dẫn Ngọc về nhà chơi.

Mới gặp em lần đầu mà mẹ tôi tỏ ra khắt khe, nhìn ngó em từng chút một. Là con cưng từ nhỏ nên Ngọc không biết nấu ăn. Mẹ tôi lại giao hẳn chuyện bếp núc cho em. Kết quả là trưa đó, gia đình tôi ăn chẳng được món gì. 

Mẹ tôi đỏ mặt, tỏ ra tức giận. Em lí nhí giải thích là hồi giờ chưa từng nấu những món này. Em đã lên mạng xem cách nấu mà vẫn không ngon. Mẹ tôi lại hỏi vặn em biết nấu những món gì. Rất thật thà, em nói chỉ biết mấy món luộc.

Hối thúc dẫn người yêu về ra mắt, nhưng vừa đưa về, mẹ tôi đã bắt chia tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nghe em trả lời, mẹ tôi im lặng rồi bảo mệt, bỏ lên phòng nằm. Tôi biết thế là xong, chắc chắn Ngọc không qua ải mẹ tôi rồi. 

Quả nhiên, ngay đêm đó, mẹ tôi nhất quyết bắt tôi bỏ Ngọc vì một người con gái không biết nấu ăn thì không chăm lo gia đình tốt được. "Không lẽ mày là đàn ông lại cắm đầu vào bếp hầu vợ. Không lẽ mày đi ăn ngoài cả đời. Chuyện bếp núc là của đàn bà, không có cưới hỏi gì cái thể loại chỉ biết luộc rau, luộc trứng được".

Tôi cãi lại còn bị mẹ giận ngược mấy ngày nay. Tôi chán quá. Tôi cũng lớn tuổi rồi, chỉ muốn yên bề gia thất thôi. Tôi cũng yêu Ngọc lắm. Mà tôi lại là con trai một, làm sao bỏ bố mẹ được. Làm sao để mẹ tôi chấp nhận Ngọc đây? 

Hối thúc dẫn người yêu về ra mắt, nhưng vừa đưa về, mẹ tôi đã bắt chia tay - Ảnh 3.

Bạn thân mến,

Chưa chi Xương Rồng đã thấy bạn mệt mỏi vì đứng giữa hai người phụ nữ rồi. Kiểu này nếu cưới về, mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu không được hòa bình, e là bạn càng điên đầu hơn nữa đấy.

Mẹ bạn không đồng ý người yêu bạn cũng có lý lẽ của bà. Những gì mẹ bạn nói không sai nhưng lại quá khắt khe. Nếu vấn đề chỉ là việc người yêu bạn không biết nấu ăn thì cũng đơn giản thôi.

Bạn hãy khuyên cô ấy học một khóa nấu ăn cấp tốc. Giờ những nhà hàng hay mở khóa học nấu ăn cho người sắp lập gia đình, mức giá cũng không quá cao. Nếu cô ấy không chịu đi, bạn hãy cùng cô ấy học. Hãy dùng tình yêu thuyết phục cô ấy. Nếu như cô ấy yêu bạn, có ý định chung sống lâu dài thì Xương Rồng tin chắc cô ấy sẽ đi thôi. Một khi khả năng nấu ăn được cải thiện, chắc chắn mối quan hệ với mẹ bạn cũng được cải thiện.

Nhưng để tránh xung đột về sau vì sau khi về sống chung, đặc biệt với một người ưa soi mói như mẹ bạn thì Xương Rồng nghĩ bạn nên cất nhà riêng. Xương Rồng không bảo bạn bỏ bố mẹ vì đó là bất hiếu. Nhưng bạn có thể cất nhà gần bên, vừa có không gian tự do vợ chồng, vừa chạy qua chạy lại chăm sóc bố mẹ được, lại tránh đi mâu thuẫn không đáng có.

Thân gửi.

Chia sẻ
Đọc thêm