Quá căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ lấy thú vui làm vườn để thư giãn và cái kết bất ngờ

Mệt mỏi với guồng quay công việc, chàng trai Luay (Toronto, Canada) đã tìm cách thư giãn cuối ngày bằng việc trồng cây, làm vườn.

Sinh ra và lớn lên ở đô thị, anh Luay hầu hết chỉ quen với tốc độ phát triển của đô thị, với cuộc sống hiện đại và tấp nập.

Trồng trái cây, rau củ chưa bao giờ là lựa chọn của gia đình anh. Hầu hết những gì gia đình anh cần thì có thể tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 1.

Khu vườn nhỏ xinh vừa là nơi thư giãn, vừa là nơi trồng trọt.

Khi còn nhỏ, anh cũng chưa từng quan tâm đến những món ăn của mình, tìm hiểu xem nguồn gốc của chúng ra sao, được nuôi trồng như thế nào... Thức ăn theo mùa hay đồ ăn được sản xuất theo quy trình có gì đặc biệt hay không, anh đều không để ý.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 2.

Anh Luay trồng đủ loại rau quả sạch.

Khi trưởng thành, nghe nhiều thông tin về thực phẩm, nguồn gốc, quy trình chế biến không an toàn, các thực phẩm thường được phun thuốc trừ sâu, chất kích thích... Đó là lý do để anh cải tạo không gian sống để trồng cây trái cho gia đình.

Vì ước mơ ấy, hơn 4 năm nay, anh đã dành thời gian cải tạo mảnh vườn ở vùng ngoại ô, tạo sự kết nối giữa thiên nhiên và con người để cân bằng cuộc sống.

Hành trình của anh được xem là một trong những trải nghiệm thú vị, hữu ích trong cuộc đời bởi trước khi bắt đầu, anh không thể hiểu hết được những ý nghĩa tuyệt vời mà thiên nhiên, khu vườn có thể mang lại.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 3.

Các khung gỗ trồng rau.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 4.

Thu hoạch rau quả.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 5.

Hoa cắt trong vườn.

Thích thưởng thức đa dạng thực phẩm nên anh trồng đủ loại trong vườn.

Vào đầu năm 2019, anh Luay may mắn sở hữu mảnh đất trong một khu vườn của thành phố. Anh đã tăng gấp đôi diện tích bằng cách sắp xếp khu vườn khoa học, đồng thời học hỏi kinh nghiệm chăm sóc cây để bắt đầu làm vườn.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 7.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 8.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 9.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 10.

Anh Luay chọn cách làm vườn theo phương pháp hữu cơ. Anh sử dụng chủ yếu là phân gà và phân cá để bón cho cây. Đam mê với việc trồng cây, anh Luay cũng không ngừng học hỏi kinh nghiệm.

Anh cho biết, khó khăn lớn nhất của những người làm vườn như anh có lẽ là thời tiết. Những cơn mưa bão lớn có thể khiến nước ngập vườn, phá hủy cây trồng.

Đó là lúc anh học được cách chấp nhận thất bại và rút ra được những kinh nghiệm. Vì thích ăn đa dạng thực phẩm nên anh trồng khá nhiều trái cây và rau củ quả.

Thông thường hàng ngày anh mong muốn sẽ thưởng thức những món ăn gì, những loại quả nào, lúc đó anh sẽ tìm cách để chăm bón, trồng các loại cây mình cần.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 12.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 13.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 14.

Căng thẳng với công việc, chàng trai trẻ làm vườn để thư giãn mỗi khi về nhà - Ảnh 15.

Trồng cây, trồng rau sạch đối với anh Luay cũng là cách tạo một cuộc sống bền vững. Thức ăn mà bạn tự tạo ra chắc chắn sẽ đảm bảo cho sức khỏe. Anh mong muốn những người hàng xóm, bạn bè anh có thể được lan tỏa tình yêu trồng trọt từ chính bản thân mình, giúp mỗi ngày có thêm niềm vui, mỗi bữa ăn có thêm sự an tâm.

Theo HWGF

Chia sẻ
Đọc thêm