Potato chip - Khoai tây chiên giòn rụm

Thùy Linh,
Chia sẻ

Có khi nào mọi người muốn tự làm potato chip chưa? Xin bật mí cách làm vừa đơn giản vừa cho bạn món khoai chiên giòn như bim bim.

Món khoai tây chiên giòn thơm ngon này không chỉ thu hút trẻ con mà còn thu hút cả người lớn nữa.
 





Cách làm rất đơn giản mọi người cùng thử nhé.

-Khoai gọt vỏ,rửa sạch. Chuẩn bị một bát nước đá lạnh. Dùng dụng cụ bào mỏng khoai bào từng lát khoai mỏng xuống bát nước đá. Ngâm khoai trong nước đá khoảng 1 giờ cho ra bớt tinh bột.

-Dùng khăn sạch lau cho khoai thật khô. Lau từng lát khoai mỏng.

-Bắc chảo dầu lên bếp.Khi dầu sôi thả khoai vào chiên lửa to đến khi khoai có màu vàng đẹp. Vớt khoai ra giấy thấm dầu.
 
-Tùy theo sở thích để làm ra các vị potato chip.
 
Có thể chỉ đơn giản là rắc chút muối lên trên khoai rồi trộn đều. Hay có loại gia vị mùi thịt nướng. Lần này mình làm vị pho mai. Dùng loại bột pho mai parmesan trộn lẫn với lá rau mùi khô rồi rắc lên trên khoai.
 
 
 

Trong nhiều vị mình thử thấy vị pho mai này ngon nhất và hai con cũng thích nhất.
 


Chúc mọi người làm ra được những lát khoai giòn tan và thơm ngon nhé.

 

Bài và ảnh Thùy Linh

Chia sẻ