Khoai tây nướng ít béo
Khoai tây nướng không giòn bằng rán nhưng hương thơm cũng thật hấp dẫn và đặc biệt là tốt cho sức khỏe hơn vì ít dầu mỡ.
Nguyên liệu:
Khoai tây 4 củ
Bơ 30g
Muối
Hạt tiêu
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ thái miếng dài, mỏng
Chuẩn bị khay nướng bọc giấy bạc.
Bật lò nướng lên 250 độ C. Cho 2 thìa bơ vào khay, đặt vào lò một lúc cho bơ tan chảy.
Láng bơ đều mặt khay và rắc một ít muối tiêu lên. Cho khoai tây vào khay trộn đều để muối và bơ bám đều bề mặt khoai.
Cho khay khoai vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều cho khoai chín vàng các mặt.
Khi khoai chín lấy ra khỏi lò rắc thêm chút muối lên trên nếu muốn.
Ăn kèm với tương cà chua và xì dầu
Nướng khoai bằng bơ sẽ ngon và thơm hơn bằng dầu ăn. Khoai nướng trong lò thế này sẽ giảm bớt lượng dầu ăn rất nhiều, hương vị vẫn thơm ngon mà không béo.
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp