Khoai tây nướng phô mai
Món khoai nướng này có thể ăn kèm thịt nướng, cá nướng và chút rau củ xào. Bữa cơm nhanh gọn, bạn cũng có thể chuẩn bị một xuất cơm thế này cho bữa trưa, rất tiện lợi
Nguyên liệu :
5 củ khoai tây
Muối tiêu
Bột tỏi
Phô mai parmesancheese
Dầu ăn
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao khía nhiều lát mỏng trên thân củ khoai. Chỉ cắt sâu nhưng không đứt rời từng lát.
Sau khi cắt xếp khoai lên khay nướng, tưới đẫm dầu ăn sau đó rắc muối tiêu và bột tỏi lên các củ khoai. Cố gắng rắc thật đều và bôi một chút giữa các lát khoai.
Bật lò lên 225 độ C, cho khoai vào nướng 30 phút. Tiếp đó lấy khoai ra rắc phô mai bào lên trên, cho khoai trở lại lò nướng thêm 15 phút nữa để phô mai chảy ra. Nếu thích giòn có thể nướng thêm một chút cho mặt phô mai khô đi.
Cá nướng thực hiện cũng không khó, nếu bạn dùng cá hồi đông lạnh thì chi việc rã đông cá, tưới dầu ăn lên thịt cá, rắc muối tiêu để 15 phút cho ngấm. Bọc cá vào giấy bạc rồi tưới 2 thìa rượu vang lên. Gói kín lại, cho vào lò nướng 20 phút là được.
Sắp khoai, cá và rau xào lên đĩa, thêm chén cơm trắng nóng hổi nữa là hoàn hảo rồi.
Chúc các bạn ngon miệng !
N.D
Tổng hợp