Pizza "lười" từ bánh sandwich

N.D,
Chia sẻ

Bánh mỳ sandwich (bánh gối) thường được mua nhiều và cất trong tủ lạnh, tuy nhiên loại bánh này lại không để được lâu. Rảnh rỗi mình bèn tận dụng làm pizza, vừa nhanh, vừa tiện mà không bỏ phí.

Nguyên liệu: 
 
4 lát bánh mỳ sandwich
Phô mai Mozzarella
Sốt cà chua
Thịt nguội
Ớt xanh, hành tây, ngô ngọt, cà chua bi
 
Cách làm:

Đặt bánh mỳ lên đĩa, phết một lớp sốt cà chua trước tiên, tiếp đó rắc phô mai Mozzarella bào, thịt nguội cắt miếng nhỏ đặt lên.
 

Hành tây cắt nhỏ, ớt xanh cắt nhỏ, ngô ngọt tách hạt, cà chua bi cắt đôi xếp mỗi thứ một chút lên trên mặt bánh.

Cuối cùng rắc tiếp một lớp phô mai nữa lên trên cùng.

Làm lần lượt đến hết chỗ nguyên liệu, bạn có thể thay thịt nguội bằng cá ngừ đóng hộp, mua ở siêu thị. 

Xếp các lát bánh lên khay nướng.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.

Bánh nướng vàng, lớp pho mát tan chảy dẻo quánh trên bề mặt là được.
 
 

Món này thường được “bày vẽ” vào ngày cuối tuần để thay đổi không khí bữa ăn gia đình một chút. Những lát bánh vuông nhỏ thơm nức mùi vị pho mát và các loại rau củ rất hấp dẫn, háo hức nhất là bọn trẻ, đôi khi các bé có thể cùng tham gia làm và thưởng thức bánh luôn.

 
Mách nhỏ:

- Pho mát Mozarella có thể mua được ở các siêu thị, nếu bạn chọn mua 1 khối nguyên thì phải bào thành sợi nhỏ. Nếu dùng một lần không hết thì phải bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

- Các loại nguyên liệu rắc lên bánh là tùy sở thích của bạn, có thể là đậu Hà Lan, quả ô liu thái lát, dứa, xúc xích, thịt bò băm, cá, tôm… 

 

Chúc các bạn vui vẻ!
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ