Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích

"Nếu như phim có chi tiết nào không hay mà bị ném đá thì chúng tôi cũng ôm cả những điều bị chửi vào lòng, vì không sao hết, mình làm lần đầu mà" - Thành Lộc chia sẻ.

Tập 1 của bộ phim cung đấu Phượng Khấu vừa lên sóng vào tối 5/3 với phản ứng khen chê trái chiều từ khán giả.

Tập 1 của Phượng Khấu mở ra với giấc mơ cách đây 15 năm về trước, đêm mà Uyên Ý (con gái của Hiệu Nguyệt và Miên Tông) qua đời. Cái chết của Uyên Ý là tổn thương rất lớn đã theo đuổi dai dẳng tình cảm của Miên Tông (Thành Lộc) và Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) suốt nhiều năm sau này.

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 2.

Thành Lộc.

Sau khi tỉnh lại từ giấc mơ, Miên Tông lúc ấy nhận được tin sét đánh: Hoàng đế Minh Mạng qua đời, và mình nhận được di chiếu sẽ nối ngôi cha. Sự lên ngôi của Miên Tông khá ám muội, khiến chính bản thân của Miên Tông cũng thấy hồ nghi, nghi ngờ có sự nhúng tay vào của Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (Lê Thiện).

Ngoài ra, tập 1 còn mang đến cho khán giả tình tiết liên quan đến mâu thuẫn giữa 2 nhân vật Hiệu Nguyệt và Phương Nhậm (Hồng Vân). Phương Nhậm hiện rõ là người phụ nữ độc ác, gian xảo, lại còn lắm mưu nhiều kế.

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 3.

Hồng Vân.

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 4.

Hồng Đào.

Nhìn chung, tập 1 Phượng Khấu đón nhận ý kiến khen chê trái chiều. Nhiều người cho rằng phần lồng tiếng cho Hồng Đào chưa ổn. Bên cạnh đó, nhạc nền của Phượng Khấu còn quá to, nhiều đoạn bị chê lạm dụng âm thanh, khiến cho nội dung phim bị phân tán. Ngoài ra, vấn đề lạm dụng kỹ xảo hình ảnh cũng được khán giả nhắc đến.

Trong buổi họp báo ra mắt phim diễn ra vào chiều 5/3, nam chính Phượng Khấu - NSƯT Thành Lộc cũng chia sẻ rằng anh sẵn sàng đón nhận ý kiến trái chiều. Việc khen chê hay dở, bắt lỗi những phần chưa được, với Thành Lộc đều là chuyện quá bình thường.

Thành Lộc chia sẻ: "Nếu như phim có chi tiết nào không hay mà bị ném đá thì chúng tôi cũng ôm cả những điều bị chửi vào lòng, vì không sao hết, mình làm lần đầu mà. Đó cũng là kỷ niệm trong hành trình làm nghề của mình".

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 5.

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 6.

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 7.

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 8.

Phim cung đấu "Phượng Khấu" bị chê lồng tiếng tệ, nhạc nền quá to, Thành Lộc lên tiếng nhận hết chỉ trích - Ảnh 9.

Những hình ảnh trong phim.

Ngoài ra, Thành Lộc cũng bộc bạch về chuyện làm phim Phượng Khấu cùng những người trẻ: "Không phải ai cũng có thể am hiểu sử Việt, ngay cả tôi. Nên chính các bạn trẻ này một lần nữa dạy cho tôi hiểu về khoảng thời gian của triều Nguyễn, hiểu thêm về vua Thiệu Trị, là những gì chúng ta không học được trong nhà trường, mà học từ những sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu của các bạn trẻ này ở khắp nơi".

"Nên nói thật, chẳng phải khiêm tốn gì cả, trong lúc làm việc với các bạn ấy, tôi đồng thời có những người thầy trẻ hơn mình nhiều con giáp. Tôi nghĩ đây là lợi nhuận mình có được và nó có giá trị nhiều hơn con số trong tài khoản mà tôi được rót về khá đầy đủ từ vai diễn này".

Chia sẻ
Đọc thêm