Phú Thọ: Hy hữu nam thanh niên rút ruột 5 chai dung dịch sát khuẩn ở khu điều trị nội trú và biện pháp xử lý bất ngờ của bệnh viện

Minh Ngọc, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Câu chuyện hài hước có thật vừa xảy ra ngày 24/3 tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ).

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian chăm sóc người thân ở bệnh viện, một nam thanh niên đã lấy trộm dung dịch trong 05 chai sát khuẩn của bệnh viện gắn trên tường khu vực điều trị nội trú.

Sau khi trộm xong, nam thanh niên này đã tự gắn trả lại các chai rỗng vào vị trí cũ. 

Thông qua giám sát an ninh từ hệ thống camera, bệnh viện đã phát hiện sự việc và tiến hành điều tra làm rõ. 

Theo Đại tá Nguyễn Đức Nhưng - Nguyên phó phòng CSĐT công an tỉnh Phú Thọ - Trưởng phòng an ninh, pháp chế bệnh viện, đây là sự việc thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến công tác phòng và chống dịch COVID 19.

Sau khi xác định được đối tượng, Phòng pháp chế bệnh viện đã tổ chức giám sát tại nơi người nhà của nam thanh niên đang nằm điều trị, lực lượng an ninh thu được tang vật gồm hơn 2 lít dung dịch đã được sang chiết và đựng vào các chai nhựa loại 0,5l. 

Phú Thọ: Hy hữu nam thanh niên rút ruột 5 chai dung dịch sát khuẩn chống Covid-19 và hành động của bệnh viện - Ảnh 1.

Nơi xảy ra sự việc

Khi được mời lên làm việc, nam thanh niên thú nhận anh ta chính là thủ phạm và đã thực hiện toàn bộ hành vi nêu trên. Đồng thời người này xác nhận, mục đích của việc làm này là để dành cho gia đình sát khuẩn để … phòng chống virus COVID-19 nhưng không biết mua ở đâu, nên nảy sinh ý định trộm dung dịch sát khuẩn tại bệnh viện. 

Xét hành vi của nam thanh niên nêu trên là lén lút, gian dối và đã thỏa mãn các dấu hiệu của hành vi “Trộm cắp tài sản”, nhất là tài sản của vụ việc lại thuộc nhóm “Thuốc, vật tư thiết yếu để phòng dịch”, hành vi đó hoàn toàn có thể xử lý trước pháp luật. 

Đồng thời, xét thấy dù vi phạm pháp luật nhưng nam thanh niên này lại là một người có ý thức tốt trong việc bảo vệ và tự bảo vệ mình cùng những người thân trong gia đình trước đại dịch COVID-19… nên lãnh đạo bệnh viện đã quyết định áp dụng các biện pháp xử lý.

- Lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở đối với hành vi trộm cắp, yêu cầu cam kết không tái phạm. - Hình phạt bổ sung bệnh viện tặng lại cho nam thanh niên này một chai dung dịch sát khuẩn mới có dung tích 500ml. Đồng thời bệnh viện đã thu hồi toàn bộ dung dịch đã bị sang triết trái phép để tiêu hủy vì không còn đảm bảo tính chất sát khuẩn do đã tiếp súc với môi trường.

Phú Thọ: Hy hữu nam thanh niên rút ruột 5 chai dung dịch sát khuẩn chống Covid-19 và hành động của bệnh viện - Ảnh 3.Chia sẻ
Đọc thêm