Phụ nữ thông minh sẽ biết nói "không" trong những thời điểm này để đàn ông ngày càng "nghiện" bạn không rời

Ross, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đáp ứng mọi thứ đàn ông muốn không phải là cách hay, hãy biết nói "không" đúng lúc để nâng cao giá trị bản thân của phụ nữ.

Giao tiếp là một nghệ thuật, đặc biệt là ngôn ngữ của những người yêu nhau. Một mối quan hệ có lâu bền và ngọt ngào hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nói chuyện, nhất là phía phụ nữ.

Nhiều người đàn ông mất công mất sức theo đuổi cô gái mà họ yêu nhưng đến khi có được rồi, người "lụy" thường lại là phụ nữ. Đó là lý do vì sao khi yêu đàn ông thấy bạn hấp dẫn, quyến rũ nhưng "sở hữu" được rồi họ lại dễ chán. Bởi kể từ thời điểm nhận lời yêu xong là phụ nữ có chiều hướng đánh mất chính mình.

Đáp ứng mọi thứ đàn ông muốn không phải là cách hay, hãy biết nói "không" đúng lúc để nâng cao giá trị bản thân của phụ nữ.

Hãy nói không với đàn ông khi ở bên cạnh bạn bè

Trên thực tế, khi chúng ta có người yêu, chúng ta thường quên 1 phần nào bạn bè. Nếu bình thường lúc độc thân, bạn có những cô bạn hội họp 1 tuần vài buổi, tâm sự, cafe, mua sắm nhưng giờ bạn lại dành hết thời gian cho người yêu, đó là 1 sai lầm.

Phụ nữ thông minh sẽ biết nói "không" trong những thời điểm này, để đàn ông ngày càng "nghiện" bạn không rời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thật khó để từ chối bạn trai và phân bổ thời gian cho bạn bè. Nhất là những lúc bạn ở bên bạn bè, anh ấy đề nghị sẽ đến đón. Bạn nghĩ để bạn trai thể hiện sự quan tâm chu đáo chút sẽ khiến mình nở mày nở mặt nhưng kì thực, bạn đang vô tâm với bạn mình, ưu tiên quá nhiều cho vấn đề yêu đương.

Thế nên, đừng ngại từ chối bạn trai vào 1 lúc nào đó. Bạn cần chứng minh cho cả 2 bên thấy bạn là người độc lập và rạch ròi trong mọi mối quan hệ, không phải có người yêu bỏ bạn hay lúc nào cũng phụ thuộc vào người yêu.

Tại thời điểm này cũng có thể khơi dậy tính cạnh tranh của người đàn ông. Nếu bạn từ chối khéo léo, anh ta sẽ đặt câu hỏi tại sao mình không quan trọng như cô bạn gái kia. Vì thế anh ta sẽ ngày càng chú ý đến bạn hơn.

Hãy nói không với đàn ông khi có việc thực sự quan trọng cần ưu tiên hơn

Khi bạn bận công việc hay bất cứ điều gì quan trọng hơn yêu đương bạn cần nói không với đàn ông nếu anh ta rủ bạn đi đâu đó. Người phụ nữ độc lập luôn biết bản thân cần làm gì là hợp lý. Đồng thời với sự từ chối là những lời động viên anh ấy khéo léo để người yêu bạn không thấy hụt hẫng, hiểu lầm.

Và khi bạn khăng khăng làm những gì bạn cần làm, nó sẽ khiến bạn ngày càng hấp dẫn hơn. Bạn từ chối 1 cuộc hẹn với anh chàng của mình không có nghĩa là hắt hủi anh ấy. Bên cạnh tình yêu còn rất nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống. Người đàn ông yêu và hiểu bạn sẽ vui vẻ thông cảm và tôn trọng ý kiến của bạn.

Phụ nữ thông minh sẽ biết nói "không" trong những thời điểm này, để đàn ông ngày càng "nghiện" bạn không rời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hãy nói không với đàn ông khi anh ta đề nghị thái quá

Mối quan hệ giữa hai người càng tiến triển thì tình cảm càng gắn kết. Lúc này, đàn ông muốn chiếm hữu cô gái ấy cả về thể xác lẫn tinh thần. Là phụ nữ, bạn phải có sự kiên trì và quan điểm của riêng mình. Nếu không, bạn sẽ trở nên tầm thường trong mắt đàn ông.

Luôn đồng ý các đề nghị của đàn ông không phải là cách chứng minh tình yêu cũng như tấm lòng của một cô gái. Bạn hãy vận dụng khả năng quan sát và suy nghĩ của mình để biết người đàn ông ấy có thật lòng yêu bạn hay không, phản ứng thế nào với những lời từ chối của bạn.

Một yêu cầu quá đáng kiểu như "vượt rào" khi tình yêu chưa chín muồi, phụ nữ chưa sẵn sàng hay đòi hỏi bạn gái phải thế này thế khác lúc về nhà mình... là 1 trong những trường hợp bạn cần nói không. Thể hiện quan điểm rõ ràng cho anh ta thấy đừng có lôi tình yêu ra làm lý do cho những đòi hòi bất hợp lý. Bạn yêu anh ta là thật nhưng yêu 1 cách độc lập và có khí chất.

Nếu đàn ông phản ứng bằng thái độ khó chịu hay không thông cảm, hãy xem xét lại mối quan hệ, chưa chắc anh ta đã yêu bạn nhiều như anh ta nói đâu.

Đôi khi, biết cách nói không với đàn ông lại chính là điểm nhấn tạo ra sự khác biệt của bạn, khiến anh ta "nghiện" bạn không rời.

Chia sẻ
Đọc thêm