Bất thình lình về không báo trước, chồng nhìn thấy mâm cơm cữ mẹ nấu cho vợ mà sững sờ, cách anh giải quyết khiến ai nấy thán phục

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Cuộc sống của em nhiều áp lực, bức bối thật sự. Em mệt mỏi nhưng không muốn ca thán bởi cũng hiểu rõ chồng em rất cố gắng làm lụng để có tiền lo cho hai mẹ con", người vợ kể.

Trong hôn nhân, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn căng như dây đàn. Thế nhưng trong tình cảnh đó, một người chồng ở giữa có cách giải quyết tốt mới khiến cả hai thoải mái hơn.

Một chị vợ kể câu chuyện khi đang ở cữ của mình. Đôi khi, chỉ cần vài lời nói của chồng thôi thì tình thế căng như dây đàn sẽ được giải quyết.

"Số em hơi vất vả, bố mất sớm, mẹ một mình nuôi hai chị em ăn học. Có lẽ vì gia cảnh em như thế nên mẹ chồng không ưng em hoặc cũng có thể vì em học hành chưa xong nên mẹ càng không thích.

Khi là sinh viên năm 4, em lấy chồng. Khi đó em đã học xong rồi, chỉ chờ lấy bằng thôi nhưng trên danh nghĩa vẫn là chưa học xong. Vì bọn em 'lỡ' nên hai bên gia đình phải cho cưới. Thật lòng giai đoạn đó em khóc rất nhiều vì lo lắng. Em biết mình đã dại dột nên mới bước đến bước đường này. Em hiểu rõ phụ nữ cũng cần có ít nhất một cái nghề rồi hẵng lấy chồng. Thế nhưng em bé đến khiến em 'trở tay chẳng kịp'.

Cưới thì cưới, mẹ chồng ngay từ đầu đã rõ là không thích em nhưng vì cháu nên ngậm ngùi đồng ý. Thật, thi thoảng đọc những tâm sự rằng sống cùng mẹ chồng đáng sợ. Em chưa rõ điều đó cho đến khi mình rơi vào hoàn cảnh ấy.

Bất thình lình về không báo trước, chồng nhìn thấy mâm cơm cữ mẹ nấu cho vợ mà sững sờ, cách anh giải quyết khiến ai nấy thán phục - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chồng em làm kiến trúc sư, thường xuyên có những công trình xa nhà. Em thì đang có bầu lại đợi bằng nên tính sinh con xong xuôi hẵng kiếm việc. Bởi vậy, em ở nhà với mẹ chồng.

Bà bán hàng tạp hóa ngay trước nhà đấy nên thật sự hoàn cảnh mẹ chồng nàng dâu đi ra đi vào chạm mặt. Bà khó tính lắm, suốt ngày em chẳng làm gì khiến mẹ vừa mắt.

Em là con đầu trong nhà, chăm chỉ và thành thạo mọi việc nhưng với mẹ chồng em vẫn là đứa chẳng biết gì. Cuộc sống của em nhiều áp lực, bức bối thật sự. Em mệt mỏi nhưng không muốn ca thán bởi cũng hiểu rõ chồng em rất cố gắng làm lụng để có tiền lo cho hai mẹ con.

Ngày em sinh, chồng đã bố trí công việc để được ở nhà cả tuần, chờ đón giây phút ra đời của con gái. Anh ấy hạnh phúc lắm, liên tục hôn trán nói cảm ơn vợ. Chừng đó thôi đã đủ khiến em thấy cuộc hôn nhân này xứng đáng rồi. Nhưng mẹ chồng em vẫn 'đáng sợ' như vậy các chị ạ.

Bất thình lình về không báo trước, chồng nhìn thấy mâm cơm cữ mẹ nấu cho vợ mà sững sờ, cách anh giải quyết khiến ai nấy thán phục - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng em vừa đi công trình, những mâm cơm cữ bà nấu cho khiến em lúc nào cũng thấy tủi thân muốn bật khóc. Lúc nào bữa sáng của em cũng là bánh cuốn chay, có nghĩa là bánh tráng chấm mắm không giò chả gì cả.

Rồi đến cơm trưa tối nữa, bữa ăn ở cữ mà chỉ có bát canh mồng tơi với đĩa trứng rán còn một nửa, em nhìn mà em thấy buồn vô cùng. Đơn giản bởi gia đình chồng em không tệ, khi đi làm chồng cũng nhắn em rằng gửi cho mẹ 5 triệu mua đồ cho em ăn, anh đi tầm nửa tháng anh về, vậy mà...

Em thấy vậy nhưng chưa muốn nói cho chồng biết. Em nghĩ mình cứ chịu đựng thêm vài ngày đã. Thế nhưng một lần chồng quay về đã giải quyết được tất cả.

Hôm đó, anh ấy bảo nửa tháng nhưng 10 ngày đã về. Có lẽ vì không muốn làm vợ bất ngờ nên anh cứ im lặng chẳng báo trước gì cả. Em đang lúi húi ăn cơm lạc rang và bát canh rau thì chồng bước vào.

Sau khi thơm vợ thơm con anh mới nhìn mâm cơm rồi gặng hỏi. Có lẽ anh biết tính mẹ mình nên nghi ngờ gì đó. Em gật đầu rồi kể toàn bộ, cố gắng không khóc vì sợ chồng đau lòng. Lúc ấy, mẹ chồng bước vào, bà tỏ ra khá bối rối khi nhìn thấy con trai.

Chồng em hỏi han sức khỏe mẹ xong xuôi rồi quay sang ôn tồn nói với bà: 'Mẹ ơi cơm như thế này khó ăn quá, bà đẻ ăn vậy thiếu chất cho cháu bú ấy chứ. Tiền hôm nọ con đưa hết rồi hả mẹ, để con đưa thêm. Hoặc con xin nghỉ việc nửa tháng ở nhà chăm vợ. Vợ sinh em bé mà chồng đi xa quần quật đã đủ tủi thân rồi, nhìn bữa cơm thế này thì xót xa quá. Thôi quyết vậy đi, để con xin nghỉ nửa tháng ở nhà chăm vợ đẻ'.

Lúc đó mẹ chồng em sững sờ, bà bào chữa rằng lâu lâu cho em ăn đỡ ngán. Chồng em vẫn kiên quyết: 'Bà đẻ cần nhất là đủ chất, không phải nuôi mẹ mà còn nuôi con nữa. Mấy món chân giò hầm mẹ làm ngon thế cơ mà, con ăn bao lâu chẳng được nữa là mấy mẹ bầu mới sinh. Sau này mẹ cứ nấu ngon vào mẹ nhé'.

Lúc ấy mẹ chồng em mới gật đầu ừ liên tục. Thật sự em không ngờ, chỉ vài câu như vậy mà giải quyết được vấn đề luôn".

Người phụ nữ này còn kể thêm rằng kể từ đó mẹ chồng cũng thay đổi cách đối xử. Cô mới hối hận về những suy nghĩ của mình. Đáng ra, khi có việc xảy đến thì nên trao đổi sớm với chồng để anh tìm cách giải quyết. Việc mẹ chồng nàng dâu mà cứ âm thầm chịu đựng thì chẳng phải là cách hay.

Trong hôn nhân, tìm được người chồng lo toan thấu hiểu chẳng dễ dàng gì. Thật may mắn người phụ nữ trẻ này đã tìm được một anh chồng tuyệt vời như thế.

Chia sẻ
Đọc thêm