6 điều khiến phụ nữ cực kì "mất giá" trong mắt đàn ông, "dính" 2 điều trở lên coi như vô giá trị

Ross, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Phụ nữ không hơn nhau ở nhan sắc hay địa vị mà ở khí chất. Muốn kiếm được "mối tốt", bản thân hãy trọn vẹn trước đã.

Vẫn biết "Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt" nhưng để chọn 1 người làm vợ, đàn ông chắc chắn sẽ cân nhắc nhiều yếu tố. Bên cạnh vẻ đẹp ngoại hình còn là vẻ đẹp tâm hồn nữa.

Chúng ta thường nghĩ, thói quen hay hành vi của 1 người rất khó thay đổi. Bởi nguyên nhân là do yếu tố môi trường sống. Vậy nên nếu một người phụ nữ không có tố chất thật khó để thu hút sự chú ý của đàn ông.

Vậy đâu là những thói quen hay tính cách của phụ nữ khiến đàn ông cảm thấy "coi thường"?

Phụ nữ thích chơi trò "đúng - sai"

Đa phần đàn ông là những người mạnh mẽ, rõ ràng, không chấp nhặt để bụng nhưng họ lại rất ghét việc rạch ròi trong mọi thứ. Một cô gái luôn miệng: "Anh sai rồi, anh phải như này..." sẽ khiến đàn ông vô cùng mệt mỏi. Nhất là khi điều bạn nói luôn tỷ lệ nghịch với cách bạn làm thì anh ta càng coi thường bạn.

Bởi vì đối với đàn ông, họ sợ đúng sai nhất, họ sợ rắc rối và không thích đối phó với những điều này. Đôi khi đàn ông sai, anh ta biết rõ điều ấy nhưng có thừa nhận cái sai hay không lại phụ thuộc vào thái độ của phụ nữ. Mà cũng có khi anh ta đúng hoàn toàn, chỉ vì sợ tổn thương bạn, anh ta sẵn sàng xin lỗi, tự nhận mình sai.

6 điều khiến phụ nữ cực kì "mất giá" trong mắt đàn ông, "dính" 2 điều trở lên coi như vô giá trị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vậy nên đừng gây áp lực cho đàn ông qua những đúng sai rạch ròi, chị em chỉ "mua dây buộc mình" mà thôi.

Một người phụ nữ nhỏ mọn và thực dụng

Quan điểm sống là yếu tố rất quan trọng trong tình yêu và hôn nhân. Có nhiều cô gái chỉ nhìn được cái lợi trước mắt mà quên đi những điều nhỏ bé. Và trong những tình huống ấy, họ vô tình để mất lợi ích lớn vì tham lợi ích nhỏ. Điều này làm đàn ông để ý, ghi nhớ và ghim trong lòng tạo ra ấn tượng rất xấu.

Phụ nữ đôi khi cảm thấy tự mãn và chủ quan nghĩ rằng mình khôn ngoan, thực tế. Nhưng thực sự hành vi như vậy là rất thấp trong mắt đàn ông.

Từ nhiều cái nhỏ mà góp thành cái lớn, đàn ông sẽ coi thường bạn hơn nên hãy khéo léo và tinh tế trong những hành động tiểu tiết nhất.

Người phụ nữ tự cao, ích kỷ

Không khó để thấy một người phụ nữ như vậy trong cuộc sống. Họ luôn tự cho mình là trung tâm và nghĩ sẽ có nhiều đàn ông vây quanh họ. Tuýp phụ nữ này có thói quen yêu bản thân hơn cả giới hạn cần thiết. Vì thế họ chẳng cần quan tâm hay nghĩ đến cảm nhận của người đàn ông bên cạnh mình. Họ nghĩ mình luôn đúng, mình có giá và người yêu hay chồng cũng chỉ làm "nền" cho mình nổi.

Nếu một người phụ nữ quá coi trọng bản thân, nó sẽ khiến đàn ông cảm thấy 2 người không cân xứng, tình cảm của anh ta cho đi cũng không được trân trọng.

Phụ nữ quá phụ thuộc tình cảm

Khác với tuýp người trên, rất nhiều cô gái coi tình yêu là cơm ăn, nước uống, thậm chí như không khí vậy, không có 1 giây là không thể sống nổi. Để có được thứ cô ấy muốn, bằng mọi giá, cô ấy đánh mất chính bản thân mình chỉ để có được trái tim người đàn ông.

Đặc biệt là sau khi mối quan hệ ấy kết thúc, người đàn ông muốn chia tay, còn người phụ nữ thì miễn cưỡng. Cô ấy sẽ dùng cách khóc lóc, gây rắc rối, dọa tự tử để giữ chân người đàn ông. Rất tiếc cách này chỉ khiến cho anh ta chán ghét bạn hơn mà thôi.

Kể cả có dùng các cách để níu kéo thành công thì thứ bạn nhận được vẫn là một thể xác không hồn. Sở hữu tình yêu ấy còn có ý nghĩa gì nữa?

6 điều khiến phụ nữ cực kì "mất giá" trong mắt đàn ông, "dính" 2 điều trở lên coi như vô giá trị - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người phụ nữ yêu thích sự phù phiếm

Sự phù phiếm ở 1 mức nào đó sẽ tăng độ ngọt ngào và lãng mạn cho tình yêu. Nhưng cái gì quá đều không tốt. Nhiều phụ nữ phù phiếm đến mức phi thực tế, không hề phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện.

Tuýp phụ nữ này ít khi hài lòng với những gì mình đang có. Họ luôn thích so sánh với người khác, họ luôn muốn có được hạnh phúc của người khác. Nếu không có bất kỳ nỗ lực nào, cô ấy sẽ giải quyết bằng cách đổ lỗi cho đàn ông không có khả năng đáp ứng cuộc sống mà cô muốn.

Một người phụ nữ quá phù phiếm là không bao giờ có thể trở thành người vợ an toàn trong mắt đàn ông.

Một người phụ nữ dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn

Không phải cô gái nào cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Thực ra đàn ông đôi khi mâu thuẫn ở chỗ, họ thích che chở, thể hiện sức mạnh của mình bằng việc bảo vệ người mình yêu nhưng nếu cô ấy yếu đuối và nhụt chí quá lại khiến đàn ông dễ chán.

Một cô gái nghèo ý chí và nghị lực sẽ không thể chinh phục trái tim đàn ông. Đàn ông luôn ngưỡng mộ phụ nữ khiêm tốn, độc lập và sẵn sàng đối diện, vượt qua khó khăn đầy bản lĩnh.

1 người phụ nữ có thể làm được những điều mà chỉ có đàn ông mới làm được thật sự khiến cánh mày râu rất ngưỡng mộ. Họ không những yêu bạn nhiều hơn mà còn rất sợ mất bạn.

Vì thế, nếu cuộc tình của bạn đang ngọt ngào bỗng "chết yểu" thì hãy nhìn lại mình 1 chút. Nếu 1 phần do lỗi của bản thân thì hãy dần dần cải thiện. Còn lỗi do anh ta thì quên đi mà kiêu hãnh bước tiếp.

Phụ nữ không hơn nhau ở nhan sắc hay địa vị mà ở khí chất. Muốn kiếm được "mối tốt", bản thân hãy trọn vẹn và nỗ lực trước đã nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm