Phụ nữ sống thọ sẽ xuất hiện 4 đặc điểm cực kỳ rõ ràng ở bàn chân, nếu bạn có được tất cả thì thực sự rất may mắn!

Đậu Đậu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một người có tiềm năng sống thọ trăm tuổi thường có nhiều dấu hiệu đặc biệt ở bàn chân, bạn có thể quan sát theo những điểm dưới đây. Nếu có đủ thì chứng tỏ bạn là người có tuổi thọ rất lớn.

"Bàn chân về già mục nát trước, rễ cây khô héo trước", câu nói này đã được người Trung Quốc lưu truyền hàng trăm năm nay, ý muốn nói đến mối liên hệ giữa bàn chân và tuổi thọ con người. Đôi chân là bộ phận nằm xa tim nhất, cũng là bộ phận khó lưu thông máu nhất nên đây cũng là nơi dễ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa nhất.

8477B6FC7D3BBD41445CD5C74DDC8DD0EE2D8669_size41_w750_h520.jpeg

Không những vậy, bàn chân còn là nơi chứa nhiều huyệt vị quan trọng, kết nối với lục phủ ngũ tạng vì thế có thể thông qua nó để biết cơ thể có khỏe mạnh hay không, thậm chí cho chúng ta biết được tuổi thọ của mình.

Một người có tiềm năng sống thọ trăm tuổi thường có nhiều dấu hiệu đặc biệt ở bàn chân, bạn có thể quan sát theo những điểm dưới đây. Nếu có đủ thì chứng tỏ bạn là người có tuổi thọ rất lớn.

4 dấu hiệu của người sống thọ thường xuất hiện trên bàn chân

1. Màu sắc của lòng bàn chân: Hồng hào

Trong y học Trung Quốc, sức khỏe thường được phân biệt rất rõ ràng qua 5 màu sắc đó là: Xanh, đỏ, vàng, trắng và đen.

Nếu lòng bàn chân có màu xanh nghĩa là cơ thể đang bị cảm nặng. Chân màu vàng chứng tỏ đang mắc bệnh gan và túi mật. Nếu lòng bàn chân có màu trắng, có thể là triệu chứng của bệnh thiếu máu. Nếu da chân chuyển sang màu tím đen thì nghĩa là máu trong cơ thể lưu thông không tốt.

849a998d3aab9df0b506ca9c2eb04a7c.jpeg

Ngược lại, người sống thọ sẽ có lòng bàn chân hồng hào. Nếu sau khi bạn dùng tay bấm chặt vào chân, 3 giây sau bàn chân từ trắng chuyển ngay thành hồng hào chứng tỏ sức khỏe của bạn đang rất tốt.

2. Nhiệt độ chân: Ấm áp

Người có bàn chân lạnh thường là do cơ thể họ không thể cân bằng âm dương hoặc không đủ độ ấm. Bàn chân lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, khiến quá trình trao đổi chất chậm lại. Ngoài ra, người thận yếu cũng sẽ có triệu chứng lạnh chân, người bị lạnh chân thường cần chú ý bảo vệ thận, điều hòa kịp thời để tránh những nguy cơ đe dọa đến sức khỏe.

Bàn chân của một người sống lâu sẽ ấm áp, nhiệt độ giống với bàn tay của họ.

1000.jpeg

3. Móng chân: Hồng hào, căng bóng

Bề ngoài của móng chân cũng có thể phản ánh tuổi thọ của một người. Móng chân của những người khỏe mạnh thường có màu hồng, căng bóng. Nếu móng chân có màu trắng, đó là triệu chứng của việc thiếu chất. Nếu thấy móng chân có những hình dọc trắng thì có thể sức đề kháng của bạn đang yếu đi, cần phải tập thể dục và vận động nhiều hơn.

Phụ nữ sống thọ sẽ xuất hiện 4 đặc điểm cực kỳ rõ ràng ở bàn chân, nếu bạn có được tất cả thì thực sự rất may mắn! - Ảnh 4.

4. Hình dạng của ngón chân cái: Dài và dày

Người có ngón chân cái dài và dày thường sống thọ, sống khỏe hơn. Bởi ngón chân cái chi phối tuổi thọ, ngón cái phản ánh tình trạng thận khí trong cơ thể, những người có thận khí đầy đủ thì sức khỏe mới tốt được.

Ngoài các dấu hiệu ở bàn chân, một người sống thọ cũng có 2 đặc điểm dưới đây

1. Tốc độ đi bộ nhanh

Đi bộ tưởng chừng là một cách tập thể dục đơn giản nhưng trên thực tế, để thực hiện được động tác này, cần phải có sự phối hợp hoàn hảo của các bộ phận khác nhau.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người đi bộ với tốc độ 0,8m/giây có xu hướng sống lâu hơn những người đi chậm. Tốc độ này nghĩa là khoảng 500m trong 10 phút, và mỗi giây thực hiện một bước.

2. Ngủ rất ngon

Người Trung Quốc có câu nói: "Ngủ ngon mỗi ngày, 80 vẫn chưa già". Ngủ đủ giấc là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ. Một người có giấc ngủ ngon sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh, ít mơ và không bị đổ mồ hôi về đêm, sau khi ngủ dậy thấy sức khỏe thoải mái, khoan khoái, tỉnh táo.

Nguồn: Sohu, iFeng, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm