Phụ nữ phải biết những điều đàn ông cực ghét nhưng lại không chịu nói ra

MHQ,
Chia sẻ

Những điều tưởng chừng hết sức đơn giản cũng có thể khiến bạn "mất điểm" nghiêm trọng trong mắt chàng đấy.

Không ít những điều bạn cảm thấy hoàn toàn bình thường nhưng lại khiến chàng không thoải mái. Điều đáng ngại hơn là không phải lúc nào bạn cũng nhận chúng ra để thay đổi. Hãy tham khảo những lỗi dưới đây để luôn là cô nàng tuyệt vời trong mắt các chàng:

Trang điểm quá đậm

Dù anh chàng nào cũng mong muốn bạn gái mình thật xinh đẹp và đáng yêu nhưng lạm dụng quá nhiều trang điểm sẽ chẳng khiến các chàng thích. Không giống như phái nữ, nam giới suy nghĩ khá đơn giản về chuyện ngoại hình và chẳng yêu cầu bạn đầu tư quá nhiều thời gian vào việc trang điểm. Các chàng đều yêu bạn vì chính con người thật chứ chẳng phải cô nàng xa lạ sau lớp phấn trang điểm dày đặc.

Quản lý các mối quan hệ của chàng quá chặt

Chẳng chàng trai nào muốn phải lựa chọn giữa bạn gái và bạn bè của mình. Chẳng có gì lạ khi chàng luôn ưu tiên và dành nhiều thời gian cho bạn khi bắt đầu mối quan hệ. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà đòi hỏi anh ấy phải hi sinh toàn bộ quỹ thời gian cho mình. Chàng vẫn cần duy trì những mối quan hệ khác và sẽ thật ích kỉ nếu bạn chiếm dụng toàn bộ ngày nghỉ của chàng và cấm cản anh dành thời gian rảnh rỗi với những người bạn. Về lâu dài, chắc chắn chàng sẽ mệt mỏi và ngột ngạt khi bị kiểm soát như vậy. Dành cho chàng khoảng không gian riêng, cũng như đừng quá khắt khe khi chàng ra ngoài cùng nhóm bạn là cách thông minh, khiến chàng luôn dành tâm trí cho bạn dù có đi đâu.

Hay cằn nhằn

Phụ nữ phải biết những điều đàn ông cực ghét nhưng lại không chịu nói ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chắc chắn chẳng ai sinh ra đã thuộc về nhau và việc không vừa ý với đối tác là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy vậy, nếu thay vì đưa vấn đề trực tiếp để thảo luận và giải quyết, bạn lại thường xuyên than phiền và cằn nhằn thì chắc hẳn chàng chẳng vui vẻ gì. Về lâu dài, rất có thể chàng sẽ lờ đi những lời bạn nói và khiến bạn bực bội hơn nữa. Thay vì khiến cả hai khó chịu, hãy tìm cách thể hiện thái độ của mình thẳng thắn và trực tiếp hơn. Hãy cho chàng biết việc anh ấy làm hoặc không làm có ý nghĩa thế nào với bạn và nếu anh ấy thay đổi, bạn sẽ thoải mái hơn.

Chẳng chịu chia sẻ suy nghĩ

Hầu hết các chàng đều chẳng tinh ý hay suy nghĩ sâu sắc để hiểu được những lời nói ý tứ từ phái nữ. Khi quen nhau chưa lâu, tình trạng này còn khiến mối quan hệ tồi tệ và dễ gây hiểu lầm nhiều hơn. Nếu như thường xuyên trả lời "không có gì" hay "chẳng quan trọng đâu" cho những câu hỏi quan tâm của chàng, bạn đang đẩy mối quan hệ của mình vào ngõ cụt. Chẳng những khiến người ấy cụt hứng và không muốn hỏi thăm lần sau, chàng còn cho rằng bạn chẳng hề coi trọng chàng khi không muốn chia sẻ suy nghĩ. Do vậy đừng ngại ngần tâm sự mọi chuyện cùng chàng, từ những rắc rối và khó khăn cho tới những niềm vui nhỏ nhỏ trong cuộc sống. Chắc chắn chẳng anh chàng nào từ chối việc lắng nghe những điều thú vị như vậy từ người mình yêu.

Phụ nữ phải biết những điều đàn ông cực ghét nhưng lại không chịu nói ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Luôn tìm cách đổi anh ấy

Cố gắng thay đổi người khác là điều vô cùng tồi tệ khi duy trì mối quan hệ. Điều này có thể làm bạn hài lòng nhưng chắc chắn chàng sẽ không còn là chính mình khi bên bạn. Nếu như đã tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi hẹn hò, chắc hẳn bạn sẽ không muốn làm điều này. Thay vì tìm mọi cách khiến anh ấy đáp ứng được những tiêu chuẩn mà bản thân đề ra, hãy thử điều ngược lại, thay đổi chính mình để phù hợp hơn với mối quan hệ đang sở hữu. Như đã nói, chẳng ai sinh ra đã dành cho nhau và mối quan hệ có lâu bền hay không phụ thuộc vào việc cả hai chấp nhận những gì thuộc về đối tác và thay đổi bản thân để trở nên hoàn thiện hơn.

Ghen tuông quá mức

Dù là gia vị không thể thiếu trong tình cảm, nếu bạn ghen tuông quá đà, chẳng chàng trai nào có thể chịu được. Thêm vào đó, luôn ghen tuông và nghi ngờ chàng cũng khiến người ấy chẳng thể thoải mái bởi cảm giác không được tin tưởng. Vì vậy, đừng để những suy nghĩ mơ hồ hù dọa và gây bất an. Bạn cần nhớ rằng chất kết dính quan trọng nhất trong một mối quan hệ là sự tin tưởng.

Theo Herworld

Chia sẻ