Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 145000 đồng
Khẩu phần

Không những ngon, món canh rong biển thịt bò còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rong biển 400g tươi hoặc 20g khô
  • 2. Thịt bò 400g
  • 3. Nước lọc 2 lít
  • 4. Nước tương 60ml
  • 5. Nước mắm, dầu mèmỗi thứ 30ml

Cách nấu canh rong biển thịt bò

1

Sơ chế nguyên liệu

Rong biển khô ngâm mềm sau đó thêm chút muối hạt vào bóp đều. Rửa sạch lại rong biển.
Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 2.

Thái rong biển thành miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái khối vừa ăn sau đó thấm khô.

Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 3.

2

Nấu canh rong biển thịt bò

Cho 15ml dầu mè vào nồi đun nóng. Đổ rong biển vào xào cho đến khi rong biển chuyển màu xanh lục.
Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 5.

Thêm thịt bò vào đảo chung cho đến khi thịt bò chuyển màu.

Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 6.

Tiếp đó thêm 2 lít nước lọc và nước tương vào đun sôi.

Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 7.

Khi sôi thì dùng thìa hớt bỏ bọt.

Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 8.

Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.

Phụ nữ sau thời kì mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hoá estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú.

Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng việc dùng rong biển thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.

3

Nêm nếm

Hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút sau đó nêm nước mắm, 15ml dầu mè. Đun sôi thêm 10 phút nữa là được.
Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng miếng rong biển giòn giòn thơm ngon quyện với vị mềm ngọt của thịt bò rất hấp dẫn. Món canh rong biển thịt bò sử dụng chỉ với hai nguyên liệu chính nhưng lại tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này! - Ảnh 12.

Để nấu canh thịt bò rong biển trên bạn sẽ chi phí khoảng 140.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển thịt bò này nhé!

Chia sẻ