Phụ nữ Nhật hiếm khi mắc ung thư vú - nguyên nhân là do thường xuyên ăn món canh này!
Không những ngon, món canh rong biển thịt bò còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể bạn.
- 1. Rong biển 400g tươi hoặc 20g khô
- 2. Thịt bò 400g
- 3. Nước lọc 2 lít
- 4. Nước tương 60ml
- 5. Nước mắm, dầu mèmỗi thứ 30ml
Cách nấu canh rong biển thịt bò
Sơ chế nguyên liệu
Thái rong biển thành miếng vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái khối vừa ăn sau đó thấm khô.
Nấu canh rong biển thịt bò
Thêm thịt bò vào đảo chung cho đến khi thịt bò chuyển màu.
Tiếp đó thêm 2 lít nước lọc và nước tương vào đun sôi.
Khi sôi thì dùng thìa hớt bỏ bọt.
Lignans trong rong biển có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của các khối u, hạn chế các tế bào ung thư vào máu và di căn ung thư trên các phần khác của cơ thể. Ngoài ra lignans còn ngăn chặn sự tổng hợp estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong trị hoá ung thư.
Phụ nữ sau thời kì mãn kinh, các mô mỡ chính là nơi estrogen được tổng hợp, một lượng lớn chất chuyển hoá estrogen là những nhân tố chính gây ra bệnh ung thư vú.
Tiến sĩ Jane Trà của Đại học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng việc dùng rong biển thường xuyên có thể là một yếu tố quan trọng trong việc giảm tỉ lệ ung thư vú ở Nhật Bản.
Nêm nếm
Thành phẩm:
Từng miếng rong biển giòn giòn thơm ngon quyện với vị mềm ngọt của thịt bò rất hấp dẫn. Món canh rong biển thịt bò sử dụng chỉ với hai nguyên liệu chính nhưng lại tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Để nấu canh thịt bò rong biển trên bạn sẽ chi phí khoảng 140.000 đồng với thời gian chế biến tầm 30 phút.