Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa không tanh tí nào lại ngon ngọt không chê vào đâu được

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Trời lạnh mà có bát canh rong biển tôm nóng hổi này để "chén" thì tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Tôm nõn400gr
  • 2. Rau củ50gr rong biển khô, 2-3 nhánh hành lá, 1/2 củ cà rốt, 2 củ hành tím
  • 3. Đậu hũ non200gr
  • 4. Bột bắp2 thìa canh
  • 5. Gia vịMắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Phải công nhận một sự thật là trời lạnh, muốn bữa ăn ngon miệng thì nhất định không thể thiếu bát canh nóng. Nếu đang "bí" quá, chưa nghĩ ra nên nấu món canh gì, chị em hãy ghim lại những nguyên liệu cần thiết và công thức nấu canh rong biển - tôm mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Nấu dễ nhưng đảm bảo thành phẩm ngon không chê vào đâu được.

Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa đơn giản lại vừa ngon không chê vào đâu được - Ảnh 1.

Canh rong biển - tôm nè

Cách nấu canh rong biển - tôm

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn ngâm 50gr rong biển khô với nước khoảng 10 phút để rong biển nở mềm. Ngâm xong, bạn rửa rong biển với nước rồi cắt nhỏ.

Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa đơn giản lại vừa ngon không chê vào đâu được - Ảnh 3.

Ngâm nước cho rong biển nở ra rồi cắt nhỏ nè

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành dạng hạt lựu nhỏ. Tôm nõn chị em cũng rửa sạch rồi băm nhuyễn. Đậu hũ cắt thành miếng vuông nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát.

2

Trộn và nặn viên tôm

Bạn cho phần tôm nõn đã băm nhuyễn vào bát cùng phần cà rốt và 1/2 phần hành lá đã thái nhỏ. Thêm 2 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều các nguyên liệu.

Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa đơn giản lại vừa ngon không chê vào đâu được - Ảnh 5.

Trộn tôm nõn đã băm nhuyễn cùng rau củ, bột bắp và gia vị

Trộn xong, bạn đeo găng tay vào. Nặn hỗn hợp tôm thành những viên tròn nhỏ nha.

3

Nấu canh

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn. Phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần rong biển đã cắt nhỏ vào. Đảo khoảng 30 giây rồi thêm 600-800ml nước vào nồi.

Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa đơn giản lại vừa ngon không chê vào đâu được - Ảnh 7.

Bạn có thể tăng/giảm lượng nước tùy theo nhu cầu nha

Khi nước sôi, bạn thêm phần tôm đã nặn vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm rồi đậy vung. Đun nồi canh trên lửa vừa khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, thêm đậu hũ và phần hành lá còn lại vào nồi. Nêm nếm lại gia vị và nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa.

Canh rong biển mà nấu thế này thì vừa đơn giản lại vừa ngon không chê vào đâu được - Ảnh 8.

Xong rồi nè

Múc canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi! Món canh rong biển - tôm này vừa ngọt nước, vừa tốt cho sức khỏe. Các chị em đang ăn kiêng thì bữa tối chỉ cần bát canh này, không cần thêm cơm cũng đủ ấm bụng mà lại chẳng sợ tăng cân.

Một vài công dụng của canh rong biển mà có thể bạn chưa biết

Canh rong biển rất tốt cho những người có dấu hiệu mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và hệ bài tiết. Rong biển tốt cho hệ tiêu hoá bởi thành phần có chứa nhiều Alga Alkane mannitol giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn đường ruột có lợi. Rong biển có tác dụng chống viêm với thành phần hợp chất trong nó bao gồm cacbohidrat.

Ngoài ra, rong biển cũng có chứa một lượng chất xơ tốt giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và từ đó hỗ trợ giảm cân. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng sự hiện diện của fucoxanthin trong rong biển cũng có thể giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển - tôm này nhé!

Chia sẻ