Phụ nữ khi tắm rửa nên vệ sinh 2 bộ phận này nhiều hơn, có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tránh đau bụng kinh

Việc tắm rửa đúng cách rất quan trọng, đặc biệt phụ nữ khi tắm nên vệ sinh sạch những bộ phận dưới đây nhiều hơn để loại bỏ độc tố và ẩm ướt, cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn.

Tắm rửa là một việc làm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tắm rửa giúp bản thân được sạch sẽ, cơ thể không còn mùi hôi, ngoài ra sau một ngày làm việc vất vả, tắm nước nóng có thể giúp giải tỏa mệt mỏi và thư giãn cơ thể.

Trên thực tế, việc tắm rửa còn tốt cho sức khỏe, vừa đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt đối với phụ nữ, khi đi tắm kỳ sạch 2 bộ phận này có thể giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa đau bụng kinh, thậm chí có thể tránh xa các bệnh phụ khoa.

1. Vùng bụng

Phụ nữ khi tắm nên rửa hai bộ phận này nhiều hơn, có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tránh đau bụng kinh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phụ nữ khi tắm nên chà xát, massage vùng bụng, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở vùng bụng và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu ở vùng dạ dày. Khi tắm, chúng ta sẽ massage bụng một cách vô thức có tác dụng làm ấm và bảo vệ tử cung, giảm các triệu chứng đau bụng kinh, tránh xa các bệnh phụ khoa.

2. Ngón chân

Phụ nữ khi tắm nên rửa hai bộ phận này nhiều hơn, có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tránh đau bụng kinh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tin rằng khi đi tắm, một trong những vị trí mà mọi người rất dễ bỏ qua là ngón chân, chúng không được vệ sinh cẩn thận. Trên thực tế, nếu bạn rửa ngón chân cẩn thận trong khi tắm, bạn không chỉ có thể làm sạch vi trùng và vi khuẩn trên bàn chân, mà còn thúc đẩy hiệu quả lưu thông máu ở phần dưới cơ thể, giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của phụ nữ.

Ngoài ra những bộ phận dưới đây cũng nên được làm sạch khi tắm rửa, có lợi cho sức khỏe

1. Cọ rửa "khuỷu tay"

Trên thực tế, chúng ta cũng có một huyệt đạo quan trọng là ở khuỷu tay, huyệt này nằm ở phía ngoài cùng của nếp gấp khuỷu tay, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, đả thông kinh mạch. Việc chà xát vùng khuỷu tay còn có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể một cách hiệu quả, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

2. Cọ rửa "nách"

Phụ nữ khi tắm nên rửa hai bộ phận này nhiều hơn, có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tránh đau bụng kinh - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường cảm thấy vùng nách có mùi hôi. Trên thực tế, nách là cơ quan bài tiết quan trọng của cơ thể con người, y học cổ truyền cho rằng dưới nách cơ thể con người có một huyệt đạo quan trọng tên là Cực tuyền (Jiquan). Huyệt đạo này là nơi giải độc cơ thể nhiều nhất, khi ra nhiều mồ hôi, khi tắm bạn nên rửa sạch bộ phận này đúng cách sẽ giúp thúc đẩy quá trình giải độc của cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

3. Bắp chân

Phụ nữ khi tắm nên rửa hai bộ phận này nhiều hơn, có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tránh đau bụng kinh - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Nhiều người có cảm giác đau bắp chân sau khi ngồi cả ngày. Thực tế, quá trình lưu thông máu ở bắp chân không được thông suốt, do bạn thường xuyên ngồi. Lúc này, bạn dễ cảm thấy đau nhức ở bắp chân, một số người thậm chí còn có dấu hiệu phù nề.

Vì vậy khi tắm hàng ngày, bạn nên chú ý rửa sạch phần này bằng nước. Nếu bạn có thể, hãy chà xát nó nhiều hơn và sau đó mát xa cho nó một lần nữa. Điều này giúp kích thích các huyệt đạo ở bắp chân và đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, có thể cải thiện tốt các triệu chứng đau hoặc mỏi chân.

4. Tai

Tai là bộ phận rất mỏng manh trên cơ thể con người, nhiều chị em tránh để nước vào tai khi tắm có thể dẫn đến viêm tai giữa. Vì vậy, nhiều người thường ít khi rửa tai. Nhưng thực tế tai là nơi dễ cất giấu bụi bẩn. Nếu không chú ý vệ sinh tai sạch sẽ, vi khuẩn, vi rút trên tai cũng có thể gây viêm nhiễm. Vì vậy, khi tắm, hãy chú ý hơn đến tai và dùng ngón tay chà xát sạch sẽ.

Trên tai có nhiều vùng phản ứng của tạng thận, nếu tai có thể được làm sạch và xoa bóp thường xuyên, nó sẽ rất hữu ích cho sức khỏe của thận. Đối với những phụ nữ thường xuyên rửa tai, chức năng của thận sẽ được cải thiện đáng kể, các triệu chứng cao huyết áp cũng thuyên giảm.

Vì vậy, tắm rửa không chỉ để sạch bụi bẩn và giảm sự mệt mỏi của cơ thể của chúng ta, mà tắm còn giúp chúng ta tránh xa bệnh tật. Chú ý làm sạch những bộ phận trên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm