BÀI GỐC Đến thăm mẹ chồng, thấy vợ cũ của chồng, tôi ngứa mắt nên hất tung mâm cơm rồi bỏ về

Đến thăm mẹ chồng, thấy vợ cũ của chồng, tôi ngứa mắt nên hất tung mâm cơm rồi bỏ về

Đáng lẽ khi mẹ chồng gặp chuyện, người đầu tiên mà bà phải gọi là tôi. Đằng này, tôi là người cuối cùng biết chuyện.

1 Chia sẻ

Phỏng vấn xin việc 17 lần mới đậu, ngày đầu tiên đi làm chạm mặt sếp, tôi xấu hổ đến mức không dám ngẩng đầu

Tôi đi làm với tâm trạng háo hức, sau mấy tháng trời cầm hồ sơ xin việc đi khắp nơi. Vậy mà cuộc họp đầu tuần đã tắt đi mọi hy vọng của tôi.

Chào mọi người, tôi tên Quang, năm nay 33 tuổi. So với những người đàn ông khác, tôi chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng và 3 đứa con. Ngoài ra, tôi đã từng ly hôn. Cuộc hôn nhân thứ hai cũng không có hạnh phúc.

Nói về vợ cũ, tôi lại cảm thấy áy náy. Sau 4 năm chung sống, chúng tôi quyết định đường ai nấy đi. Do lúc đó con còn nhỏ nên tôi để con cho vợ cũ nuôi. Bản thân mình thì đến nơi khác sinh sống và làm việc.

Một năm sau khi ly hôn, tôi đến với người vợ hiện tại. Cuộc sống của chúng tôi rất khó khăn, cô ấy mang thai đôi, sức khỏe cũng đi xuống nên phải nghỉ làm. Kể từ đó, mình tôi gồng gánh gia đình, thành ra kinh tế chật vật vô cùng.

Có một lần vợ cũ của tôi đến hỏi tiền. Cô ấy nói con ốm, lại không có đủ tiền để trả viện phí. Thế nhưng lúc đó, nhà tôi chỉ còn duy nhất tiền dự phòng cho vợ sinh con. Tôi không dám đụng vào số tiền ấy nên đã đưa cho vợ cũ 500 nghìn rồi dặn cô ấy đừng đến tìm mình nữa. Sau đợt đó, mỗi lần tôi liên lạc, cô ấy lại tuyệt tình nói tôi không đủ tư cách để làm bố.

Phỏng vấn xin việc 27 lần mới đậu, ngày đầu tiên đi làm và chạm mặt sếp, tôi xấu hổ đến mức không dám ngẩng đầu - Ảnh 1.

Cuộc đời thật oái oăm, giám đốc công ty lại chính là vợ cũ của tôi. (Ảnh minh họa)

Chuyện xảy ra hai năm rồi. Hiện tại kinh tế vợ chồng tôi vẫn chìm trong khó khăn. Hàng ngày vợ tôi nhận việc về nhà làm, tuy nhiên số tiền ấy cũng chỉ đủ tiền cơm nước, sinh hoạt. Thiếu thốn đủ đường nên tình cảm chúng tôi cũng bị rạn nứt. Đã vậy năm ngoái tôi còn bị công ty sa thải trong một đợt thanh lọc nhân sự. Sau đợt đó, tôi có đi phỏng vấn ở rất nhiều công ty, thế nhưng lần nào cũng trượt. Tôi ám ảnh chuyện phỏng vấn đến mức đếm từng lần đi xin việc.

Cho đến lần này, cũng là lần thứ 17, tôi đã được nhận với chức vụ nhân viên kỹ thuật. Đối với tôi, đó là cái phao cứu sinh của cả gia đình. Vậy mà ngày đầu tiên đi làm, tôi đã xấu hổ đến nỗi không dám ngẩng mặt lên nhìn ai.

Cuộc đời thật oái oăm, giám đốc công ty lại chính là vợ cũ của tôi. Khi cả hai chạm mặt nhau, tôi ngạc nhiên đến giật mình còn cô ấy thì vờ như chúng tôi là hai người xa lạ. Thật lòng bây giờ, tôi rất muốn nghỉ việc vì mỗi lần gặp lại vợ cũ, cảm giác tội lỗi và xấu hổ lại dâng trào. Tuy nhiên khó khăn lắm tôi mới được nhận vào công ty này. Nếu nghỉ việc, tôi chưa biết đến khi nào mới có được một chỗ làm ổn định. Mọi người giúp tôi với, tôi nên nghỉ việc để giữ lại lòng tự trọng hay vì vợ con mà nín nhịn thời gian này đây?

(quang.nguyenn...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm