Đang ngủ thì con bỗng chồm dậy ôm tôi, ú ớ một câu khiến tôi chết điếng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi ôm chặt lấy con, nước mắt trào ra trong uất ức và đau đớn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi không hạnh phúc chị ạ. Chồng tôi là người vô tâm, chỉ biết quan tâm đến bạn bè mà không để tâm vợ con sống chết ra sao. Từ hồi mang thai, tôi đã đi khám thai một mình vì chồng bận... nhậu. Sinh con, chồng tôi đến viện ở với vợ được một đêm rồi lại lao vào những cuộc vui của bản thân. Tháng đầu ở cữ, tôi phải giặt đồ, tự chăm con một mình, đêm hôm, con đau bệnh cũng chỉ có mỗi tôi tự xoay xở. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng chịu đựng vì thương con gái bé nhỏ. Tôi thương con còn hơn bản thân mình.

Đang ngủ thì con bỗng chồm dậy ôm tôi, ú ớ một câu khiến tôi chết điếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì không hạnh phúc nên chúng tôi thường xuyên cãi vã nhau. Thậm chí có lần hai vợ chồng còn lao vào ẩu đả với nhau vì đôi bên không kiềm chế được. Con gái đứng bên cạnh, khóc lóc cũng không thể ngăn được cơn giận dữ của cả hai.

Hôm qua, vợ chồng tôi lại tiếp tục cãi nhau. Tôi khóc lóc, gào thét còn chồng đập vỡ chén bát. Căn nhà trở thành một mớ lộn xộn. Đến tối, khi đang ngủ, con gái 3 tuổi bỗng chồm dậy, ôm cổ tôi rồi ú ớ: "Mẹ, mẹ, đừng khóc, đừng khóc, bé thương". Trái tim tôi như bị bóp nghẹt, đau thắt lại. Hướng Dương ơi, tôi đau khổ quá. Có chồng cũng như không, sao tôi lại không có được hạnh phúc mà phải sống trong nước mắt thế này. Tôi phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này đây? (thanhnha...@gmail.com)

Đang ngủ thì con bỗng chồm dậy ôm tôi, ú ớ một câu khiến tôi chết điếng - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Vợ chồng chung sống không thể nào tránh khỏi mâu thuẫn. Nhưng vợ chồng bạn lại khác. Mâu thuẫn đã đạt đến mức khó dung hòa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, đời sống của hai người mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tâm sinh lý của con gái nhỏ. Về lâu về dài, nếu chứng kiến cảnh bố mẹ thường xuyên ẩu đả, mắng chửi nhau, bé sẽ hình thành những suy nghĩ lệch lạc về hôn nhân, sẽ bị tổn thương tâm lý lâu dài. Vì thế, vợ chồng bạn cần có phương án giải quyết triệt để mâu thuẫn để tránh những hệ lụy về sau.

Bạn nên có cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng. Trước đó, hãy thống nhất cùng anh ấy giữ bình tĩnh khi trao đổi, gỡ rối những vấn đề đang gặp phải trong hôn nhân. Nếu một trong hai người mất bình tĩnh, cần dừng cuộc đối thoại và đợi cơn nóng giận đi qua. Sau khi nói chuyện, nếu cảm thấy vấn đề vẫn không thể giải quyết rõ ràng thì bạn và chồng nên để cho nhau một khoảng thời gian và không gian riêng tư để cùng suy nghĩ, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân này. 

Ngoài ra, vợ chồng bạn không nên tranh cãi trước mặt con. Hãy tập kiềm chế bản thân để giữ sự bình yên trong tâm hồn con gái và vun vén hạnh phúc cho con, để con trưởng thành một cách tốt nhất.

Chúc bạn an yên. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm