Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này

QUỲNH PHƯƠNG, Theo HELINO
Chia sẻ

Một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là canxi sẽ giúp bảo vệ xương của bạn chắc khoẻ và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ.

Các sản phẩm từ sữa

Một ly sữa tươi hay các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, bơ, kem tươi... đều có chứa một hàm lượng canxi, chất béo lành mạnh, mangan, phốt pho, kali, natri và kẽm. Ngoài ra, vitamin D có trong sữa sẽ giúp xương hấp thu được nhiều canxi và cải thiện hệ miễn dịch làm việc tốt hơn.

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này - Ảnh 1.

Không chỉ bổ mắt, bổ não mà cá còn là một nguồn canxi dồi dào để giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ. Việc bổ sung các loại cá vào trong bữa cơm hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy xương phát triển và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này - Ảnh 2.

Các loại đậu

Tương tự với các sản phẩm từ sữa, các loại đậu cũng là nguồn thực phẩm dồi dào canxi, chất chống oxy hoá và chất xơ để giúp duy trì mật độ xương chắc khoẻ.

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này - Ảnh 3.

Bắp cải

Trong bắp cải lại chứa rất nhiều chất xơ, vitamin, sắt, canxi, phốt pho và kali nên giúp phòng ngừa căn bệnh loãng xương hiệu quả. Thêm nữa, loại thực phẩm này còn giúp phát triển cấu trúc xương từ bên trong nếu bạn chăm bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này - Ảnh 4.

Hạnh nhân

Vừa là loại thực phẩm chứa nhiều mangan, vitamin E, đồng, riboflavin lại vừa giúp tăng cường sức khoẻ của xương nên hạnh nhân cũng là một loại thực phẩm cần thiết nếu bạn muốn ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ. Không chỉ phòng ngừa bệnh loãng xương, hạnh nhân còn giúp giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới xương.

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này - Ảnh 5.

Trứng

Ai cũng biết rằng, trứng là một nguồn protein dồi dào mà bạn có thể bổ sung ngay tại nhà. Chẳng những thế, trứng còn dồi dào canxi, chứa nhiều vitamin cần thiết, giàu axit folic, phốt pho và selen nên giúp hỗ trợ bảo vệ xương tối ưu.

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này - Ảnh 6.

Chuối

Trong chuối không chỉ giàu kali mà còn chứa rất nhiều vitamin, natri và sắt nên giúp cơ thể hấp thu nhiều canxi cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo xương luôn chắc khoẻ.

Phòng ngừa nguy cơ loãng xương sớm nhờ chăm bổ sung những loại thực phẩm này - Ảnh 7.

Qua đó, bạn hãy nhớ chăm bổ sung những loại thực phẩm trên vào các bữa ăn trong ngày để duy trì sức khoẻ xương cũng như ngăn ngừa nguy cơ loãng xương từ khi còn trẻ nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm