Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng
Những chia sẻ về cách sắp xếp nhà bếp khéo léo để vừa tối giản lại gọn gàng hết ý của chị Thanh Ly dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho nhiều bà nội trợ.
Không gian phòng bếp của gia đình chị Thanh Ly (Hà Nội) khá nhỏ và hẹp. Theo chị chia sẻ, diện tích mặt sàn của không gian phòng bếp chỉ khoảng 6m² nên chị không thể lắp được máy rửa bát cũng như mua được nhiều máy móc, dụng cụ nấu bếp.
Tuy nhiên, cũng nhờ điều này mà căn bếp của gia đình lại có phần nhẹ nhàng và tối giản hơn nhiều không gian của các gia đình khác. Với diện tích nhỏ, chị Thanh Ly cũng phải suy nghĩ để sắp xếp các đồ vật trong không gian theo cách hợp lý nhất.
Hiện tại, căn bếp của gia đình chị gồm có 2 lò nướng với 1 lò to và 1 lò nhỏ để làm nóng bánh mì, 1 lò vi sóng, 1 máy nấu đa chức năng, khuôn khay đồ làm bánh, máy làm sữa chua và máy làm waffle.
Theo chị Thanh Ly, công thức sắp xếp đồ gọn gàng cho không gian nhà bếp của chị khá đơn giản. "Bát đĩa sau khi rửa xong mình sẽ cho vào máy tiệt trùng bình sữa của con sấy khô rồi xếp vào tủ bát. Dao thớt rửa sạch và để ra ngoài ban công cho khô ráo. Xơ mướp rửa bát treo lên. Không để đồ trên bàn bếp và chỗ bếp nấu. Đũa thìa và các dụng cụ nấu nướng làm bánh để ở ngăn kéo tủ. Mọi thứ có thể giấu được đều nhét vào tủ để giúp không gian bếp thoáng hơn".
Nhờ cách làm này mà bếp của chị Thanh Ly luôn gọn, nhìn thoáng đãng, không rối mắt. Lúc cần tìm đồ rất dễ vì đã được quy định sẵn. Làm xong chị chỉ việc rửa sạch, sấy khô lại cất vào đúng chỗ.