Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa

Dù không quá đảm đang, khéo léo trong việc nấu nướng nhưng chị Anh Thy rất hào hứng trong việc chăm sóc tổ ấm, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng với những mẹo nhỏ hữu ích.

Chị Anh Thy (sinh năm 1990) hiện đang làm nhân viên kiêm bí thư chi đoàn cho một ngân hàng lớn thuộc thành phố Biên Hòa. Căn nhà nhỏ của hai vợ chồng và bé trai luôn tươm tất, ấm áp, gọn gàng nhờ bàn tay chăm chút, dọn dẹp của chị.

Chị Anh Thy rất vui khi chồng dù khá bận rộn nhưng vẫn sắp xếp thời gian dành cho gia đình, cùng vợ dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ đạc.

Quan điểm của chị Thy đó là chỉ mua những thứ cần thiết, không phải tối giản nhưng luôn hạn chế tối đa việc mua quá nhiều đồ đạc về nhà.

Vì cả hai bận rộn, lại thiết kế nhà theo không gian mở nên vợ chồng chị có nhờ sự trợ giúp của robot hút bụi. Với việc nhà, hai vợ chồng thường chia nhau làm để cả hai có thời gian cho gia đình và chơi với con.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Anh Thy.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 2.

Mỗi góc nhỏ trong nhà đều được sắp xếp gọn gàng.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 3.

Mặt sàn luôn sạch bóng nhờ sự hỗ trợ của robot hút bụi.

Vì làm ngân hàng khá bận rộn, lại thường về muộn nên chồng chị thường nấu cơm. Bù lại, chị sắp xếp thời gian để mua và bảo quản thực phẩm tươi ngon cho gia đình có những bữa cơm chất lượng.

Về sắp xếp quần áo, chị Thy có cách sắp xếp riêng để khi con phụ giúp trong việc cất quần áo có lỡ làm rơi rớt cũng dễ dàng xếp gọn lại. Bà mẹ trẻ cho biết: "Mình xếp quần áo theo dạng hộc như Kon Marie nhưng có cải tiến để áo và đồ bộ, đồ lót như một gói không bị xổ ra. Đồ xếp trong tủ, quần thì mình theo Marie Kondo hoàn toàn nhưng áo, đồ bộ (nghĩa là có áo) và quần lót thì mình xếp có cải tiến, trải món đồ ra mặt phẳng, phần chân áo mình xếp ngược ra sau khoảng 10 - 12cm (chú ý đây chính là chiều cao của hộc kéo/ ngăn kéo).

Xếp 2 bên mép áo vào chính giữa tạo thành một hình chữ nhật dài (chú ý chiều rộng của hình chữ nhật chính là chiều rộng của ngăn kéo, nếu xếp ngắn hơn không sao, nếu rộng hơn thì không để vừa ngăn), nếu có quần thì xếp quần thành hình chữ nhật tương đương với chiều rộng và cao của ngăn kéo rồi để lên chân, xếp lần lượt từ cổ áo tới chân áo (phủ qua quần nếu có).

Tiếp đó cầm lên tay dở phần vải xếp ngược ban đầu lật ngược ra phủ toàn bộ áo, chỉnh các góc cho đều là xong. Nói có vẻ dài dòng nhưng xếp rất nhanh và đẹp, đồ không bị xộc xệch và nhất là khi làm rớt không bị xổ hết ra".

Sắp xếp quần áo gọn gàng.

Với tủ dạng treo, chị Anh Thy chú ý treo từ dài tới ngắn, dễ nhìn và còn tận dụng được khoảng không bên dưới. Chị đang đựng đồ lót, vớ, khăn tay... bằng hộp SKUBB chia ngăn cũng của Ikea. Các móc treo chị cũng cố gắng cùng một loại hoặc là cùng loại để sát nhau nhất giúp chiều dài nhìn thấy của quần áo trong tủ phản ánh đúng nhất chiều dài của quần áo đó ở ngoài để dễ mix đồ.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 5.

Mẹo sắp đồ giúp chị dễ tìm quần áo khi cần.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 6.

Hình ảnh trước và sau khi sắp đồ.

Vợ chồng chị Thy chuyển đến sống ở nhà mới được gần 1 năm nên cả hai luôn cố gắng chăm chút cho tổ ấm, có thể chưa đẹp nhưng đó là sản phẩm chung của cả hai. Bên cạnh việc sắp xếp quần áo, chị Thy thường dành thời gian cuối tuần để mua đồ ăn, sơ chế và bỏ vào từng hộp theo phần ăn của từng ngày. Cách bảo quản này vừa giúp tủ lạnh gọn gàng vừa tạo được thói quen ăn uống đảm bảo tươi ngon, chất lượng.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 7.

Tủ lạnh luôn đầy ắp thực phẩm.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 8.

Chị Thy thường mua sẵn đồ ăn và chia nhỏ vào từng hộp nhựa.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 9.

Các hộp được sắp xếp gọn gàng.

Các ngăn tủ cũng được bố trí hợp lý.

Căn nhà nhỏ luôn gọn sạch.

Chị Thy yêu thích việc dọn dẹp nhà cửa.

Chị Thy cũng thiên về sống xanh, bảo vệ môi trường. Chị chia sẻ: "Mình đã tập sống xanh bằng nhiều cách khác nhau. Mình không lấy tờ rơi nếu không đọc, nếu lấy mình nhét túi về nhà bỏ thùng rác sau. Mình không quăng rác ngoài đường, đều về nhà hoặc tìm chỗ có thùng rác để bỏ vào. Mình không lấy túi nilon khi không cần thiết, mình luôn có túi giấy, túi vải, cặp táp, cốp xe...

Hằng ngày mình đem hộp đồ ăn, bình nước đi làm bằng túi giấy, hoặc túi vải. Túi giấy thì cứng, đứng túi nhưng sẽ nhanh nhàu nát. Mình khắc phục bằng cách lót thêm một lớp giấy in hỏng dày dưới đáy. Túi vải mềm, khó đứng nhưng dễ giặt, vệ sinh, dễ xếp gọn nên thường được mình linh động sử dụng.

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 13.

Tạo những góc xanh đẹp mắt trong bếp.

Khi mua trái cây, rau củ, túi nào nhàu nát được tái sử dụng để đựng rác, túi nào còn mới đẹp được xếp gọn gom lại trả người bán. Mình còn phân loại và xử lý rác theo kiểu thân thiện môi trường. Mình không mua đồ ăn bằng hộp xốp, túi nilon mà thường đem hộp từ nhà đi. Mình đem bình nước theo, hạn chế uống các quán nước sử dụng ly nhựa"...

Mẹo dọn nhà tinh tươm gọn đẹp chỉ trong nháy mắt của mẹ trẻ ở Biên Hòa - Ảnh 14.

Tủ sách gọn đẹp.

Nhờ những thói quen sắp xếp đồ trong cuộc sống cũng như cách tập sống xanh, chị Thy cảm thấy hạnh phúc hơn khi được góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm