Mới đây, chuyên gia giảm cân tại Đài Loan chia sẻ câu chuyện về một gia đình lần lượt được phát hiện mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân hóa ra đến từ thói quen ăn uống: Cả 3 bữa mỗi ngày họ đều ăn xoay quanh một món.
Ăn sáng đúng thời điểm đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có phòng tránh bệnh tiểu đường. Ngược lại, việc bỏ bữa sáng hay ăn quá muộn đều rất hại cơ thể.
Người bị bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn thịt, bởi đây là nguồn cung cấp protein quan trọng và các axit amin thiết yếu, tuy nhiên nên lưu ý tránh 3 loại.
"Dựa trên kinh nghiệm thực tế của bản thân, tôi đã đúc rút ra rằng: Có "6 loại thực phẩm nên ăn - 2 món phải tránh", nếu không làm theo, người bệnh tiểu đường có thể phải trả giá đắt".