Phở cuốn cuối tuần nào!

Thanh Hà,
Chia sẻ

Hôm nay nhân dịp ba mẹ đến chơi, hai vợ chồng hì hụi làm món phở cuốn này đãi ba mẹ .

Từ ngày giá cả leo thang, cũng có một vài lần đến hồ Trúc Bạch ăn phở cuốn nhưng cảm nhận là chất lượng không còn được như trước. Chiếc phở cuốn mỏng hơn, rau cũng không được xanh tươi... Hôm nay nhân dịp ba mẹ đến chơi, hai vợ chồng hì hụi làm món này đãi ba mẹ .

 

Nguyên liệu:

Thịt bò: 500g

Bánh phở cuốn: 1kg

Rau sống, gừng tỏi. 

Thực hiện:
 
Thịt bò thái mỏng, hơi nát. Gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp thịt bò với gừng, tỏi, gia vị cho ngấm.
 
 
Cho lên chảo, xào chín. Gạn lấy nước để riêng làm nước chấm. Thịt bò đã chín cho vào bát chuẩn bị cuốn phở.
 
 
 
Đặt một bánh phở vào chiếc đĩa sạch, cho một lượng vừa đủ rau sống và thịt bò lên trên. Cuộn chặt tay.

 

Dưới đây là kết quả của hai vợ chồng mình sau một hồi vừa cuốn vừa nếm:

 

Khi ăn chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước thịt bò xào đã nhắc ở phía trên. Ngon không kém gì phở cuốn ở Hồ Trúc Bạch cách đây 2-3 năm đâu ạ.

 
 
 
Bài và ảnh Thanh Hà
Chia sẻ