Phở sốt vang, cơm cuộn jambon và kem Rhum nho

,
Chia sẻ

Khoảng 5 tuổi trở lên, bé đã có thể thử những món có... hơi men nhưng đương nhiên chỉ một chút thôi.

Nếu một hôm nào bụng bé hơi ì ạch, những món này giúp bé dễ tiêu và có thể "tống" bớt hơi đấy!

Cơm cuộn jambon

Nguyên liệu: 5 lát jambon, 1/2 củ cà rốt, 5 cọng đậu que, 1 chén cơm trắng, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê xốt mayonnaise, dầu ăn.

Thực hiện:

1. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Đậu que tước bỏ xơ. Tất cả đem luộc chín, xắt hạt lựu nhuyễn

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho cơm vào xào cùng với đậu que và cà rốt, nêm hạt nêm, trộn đều, nhắc xuống

3. Khi cơm còn ấm nóng, trải từng lát jam-bon ra và cho cơm vào cuốn lại, phết một ít xốt mayonnaise vào mép miếng jambon trước khi cuốn kín lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc cuốn jambon lại rồi cho vào tủ lạnh. Khi cuộn cơm đã mát nguội và định hình thì lấy ra, bỏ nylon và cắt thành từng khoanh cho bé bốc ăn.

Cocktail trái cây ướp Rhum

Nguyên liệu: 100g dâu tươi, 100g thơm (dứa) tươi, 100g kiwi tươi, 100g táo tươi, 50g đường, 2 thìa cà phê rượu Rhum

Thực hiện:

1. Dâu tươi rửa sạch, bỏ cuống, cắt hạt lựu.

2. Dứa, kiwi, táo gọt vỏ, cắt hạt lựu.

3. Cho tất cả trái cây vào tô, rắc đường vào rồi trộn đều cho ngấm, cuối cùng rưới rượu Rhum vào, xóc đều, cho vào tủ lạnh trước khi cho bé dùng.

Phở sốt vang

Nguyên liệu: 500g nạm bò, 1/2 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 2 quả cà chua, 1 nhánh gừng, 500g bánh phở, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 200ml rượu vang đỏ, 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Hành ngò xắt nhuyễn.

Thực hiện:

1. Nạm bò rửa thật sạch, gỡ bỏ màng nhầy, xắt miếng dày khoảng 0,7 - 1cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhuyễn. Ướp gừng vào bò, thêm nước mắm, ngũ vị hương, hạt nêm, muối và 1/2 lượng rượu vang trong khoảng 30 phút.

2. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Cà chua lột vỏ bỏ hạt, xắt hạt nhuyễn

3. Xào săn thịt bò rồi thả cà chua, cà rốt, khoai tây vào, sau đó trút 500ml nước vào hầm lửa nhỏ khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt thật mềm.

4. Cuối cùng, cho nốt 1/2 phần rượu vang còn lại vào, đun sôi cho tỏa mùi thơm là được.

5. Chần bánh phở qua nước sôi rồi cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò.

Kem Rhum nho

Nguyên liệu: 5 lòng đỏ trứng gà, 50g nho khô, 1/2 lít sữa tươi, 120g đường xay, 50g rượu Rhum, 500ml whipping cream.

Thực hiện:

1. Nho khô rửa sạch, để ráo nước, ngâm trong nửa phần rượu Rhum, để tủ lạnh qua đêm.

2. Cho lòng đỏ trứng gà vào tô i-nox lớn, dùng máy đánh tan mịn rồi cho đường xay vào và tiếp tục đánh cho tan đường.

3. Đặt tô trứng này trong một nồi nước sôi lăn tăn đang đun trên bếp, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp này âm ấm, cho sữa tươi vào từ từ khuấy đều. Cho nửa phần rượu Rhum còn lại vào trộn đều rồi đun tiếp khoảng 15 phút, vừa đun vừa khuấy nhẹ.

4. Lấy tô ra khỏi bếp, trộn đều với whipping cream, cho vào tủ lạnh để cho thật lạnh.

5. Trong trường hợp nếu có mày làm kem, bỏ thố kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 24 giờ rồi mới lấy kem trong thố cho vào máy. Cho kem vào máy, bật máy chạy khoảng 25-30 phút cho đến khi kem bên trong tạo thành hỗn hợp hơi đặc. Cuối cùng, cho nho khô vào khoảng 5 phút trước khi tắt máy để máy trộn đều nho.

6. Nếu không có máy làm kem, cho thố kem lên ngăn đá đến khi se cứng thì lấy ra trộn cho đều, sau đó đặt lại vào ngăn đá. Làm như vậy từ 3 đến 4 lần, kem sẽ tơi xốp, cuối cùng cho nho khô vào trộn đều. 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ