Vừa ra mắt công chúng, con trai nhà Meghan đã bị so sánh, kỳ thị bởi một bức hình gây tranh cãi và cái kết đắng cho trò đùa ngớ ngẩn

Diệp Lục, Theo Helino

Một phát thanh viên nổi tiếng của đài BBC đã phải trải giá đắt vì đăng bức hình phản cảm so sánh con trai đầu lòng của Meghan với khỉ.

Vào chiều ngày 8/5, phát thanh viên Danny Baker của BBC đã bất ngờ đăng tải bức hình một cặp đôi dắt theo một chú khỉ đứng bên ngoài cửa ra vào kèm theo chú thích: "Em bé hoàng gia rời bệnh viện", trên tài khoản Twitter cá nhân.

Bài viết này của Danny Baker được đăng tải chỉ vài giờ sau khi vợ chồng Công tước xứ Sussex bế con giới thiệu công chúng tại Lâu đài Windsor. Bức hình được cho là ám chỉ việc vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan giới thiệu con trai đầu lòng và so sánh cậu bé Archie giống một chú khỉ.

Vừa ra mắt công chúng, con trai nhà Meghan đã bị so sánh, kỳ thị bởi một bức hình gây tranh cãi và cái kết đắng cho trò đùa ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Bài đăng Twitter phản cảm của cựu phát thanh viên BBC.

Vừa ra mắt công chúng, con trai nhà Meghan đã bị so sánh, kỳ thị bởi một bức hình gây tranh cãi và cái kết đắng cho trò đùa ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Phát thanh viên Danny Baker bị sa thải sau bài đăng kỳ thị, xúc phạm em bé hoàng gia trên Twitter.

Ngay sau đó, bài viết của phát thanh viên kỳ cựu này bị dư luận chỉ trích dữ dội, cho rằng ông Baker kỳ thị và phân biệt chủng tộc với em bé hoàng gia. Vào hôm 9/5, đại diện BBC xác nhận nhà đài đã sa thải phát thanh viên - biên tập viên kỳ cựu Danny Baker vì cách đùa thiếu văn minh trên mạng xã hội.

Mặc dù Danny Baker đã lên tiếng thanh minh không có ý kỳ thị hay xúc phạm, đài BBC vẫn cho rằng ông mắc lỗi nghiêm trọng về "phán xét trên truyền thông, đi ngược lại các giá trị đài hướng tới".

Ông Baker hiện đã gỡ bỏ bài viết gây ồn ào trên. Trả lời với trang Daily Mail sau khi bị sa thải, ông Baker cho biết, ông cảm thấy hối hận vì sự ngu ngốc của chính mình khi đã đăng tải một bức hình đầy ngớ ngẩn.

Vừa ra mắt công chúng, con trai nhà Meghan đã bị so sánh, kỳ thị bởi một bức hình gây tranh cãi và cái kết đắng cho trò đùa ngớ ngẩn - Ảnh 4.

Con trai đầu lòng của cặp đôi Harry - Meghan đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng ngay sau khi chào đời.

Danny Bakerm, 62 tuổi, là một nhà báo, biên tập viên, phát thanh viên, biên kịch phim hài nổi tiếng của Anh. Ông từng làm tại tờ The Times, tạp chí Empire và bắt đầu gắn bó với đài BBC từ năm 1989.

Đây là lần thứ ba Baker bị BBC sa thải, trước đó vào năm 1997 và năm 2012, ông cũng từng bị BBC cho thôi việc vì những ồn ào của ông này gây ra xung quanh công việc.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm