"Phát hiện mới": Cá basa sốt me

Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Nói đến cá basa em lại nghĩ đến mấy những món với miếng cá trắng nhạt nhẽo. Nhưng thực ra, chịu khó mày mò, em phát hiện ra cách này chế biến này khá ngon và không hề buồn tẻ.

Nguyên liệu:
 
-Phile cá basa
-Sốt ướp thịt cá
-Dầu ăn
-2 củ sả
-Sốt me 
 
 Cách làm:

Cá dùng khăn giấy đa năng lau khô, thái miếng thăn cá làm 3.
 

Tẩm ướp cá với sốt ướp thịt cá, nếu thích ăn đậm nêm thêm chút bột nêm, củ sả thái nhỏ.

Trộn đều và nhẹ tay để cá quyện đủ gia vị. Ướp khoảng 15 phút 

 
Xếp cá vào khay nướng, rót chút dầu ăn quanh đĩa, cá lâu xém hơn thịt nên mỗi mặt nướng 10 phút
 
 
Cá chín vàng thì gắp ra chảo, dội sốt me lên cá, đảo nhẹ nhàng thêm 7 phút nữa. Nếu có hành phi, rắc lên trên rất thơm.
 
 
Món này dùng nóng ngon mà nhẹ nhàng.
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
Mẹ Kún Kín
Chia sẻ