Nét Việt của cá hồi
Cá hồi không những ngon khi ăn kiểu sashimi hoặc steak mà còn ngon khi biết kết hợp chế biến với các loại rau, quả, hạt đậm nét Việt như thì là, xoài, hạt điều…
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Cá hồi cắt miếng vuông vừa ăn
Thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành lá một phần cắt khúc, phần còn lại tước sợi.
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho cá vào xào nhẹ tay, nêm hạt nêm, đường và nước mắm vào, xào khoảng 4 phút, cho thì là và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.
Múc ra đĩa, trang trí ít hành lá tước sợi
Món này dùng nóng với cơm. Có thể cho thêm ít cà chua bi và hành tay vào xào chung cũng hợp vị.
Nguyên liệu:
Nước trộn:
2 thía súp nước mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa súp tương cà chua, khuấy đều.
Thực hiện:
Da cá hồi cắt khúc khoảng 3cm, ướp với muối và bột ngọt, trước khi chiên để ráo, vẩy vào ít bột bắp. Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Xoài gọt vỏ, cắt sợi. Ớt bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt sợi mỏng theo chiều ngang.
Tất cả cho vào nước đá ngâm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào bát, trộn đều với nước trộn, cho rau răm cắt nhỏ vào.
Cho gỏi ra đĩa, đặt da cá lên, rắc đậu phộng rang đập giập, dùng ngay.
Khi lạng da cá hồi nên lạng còn ít thịt dính vào, dùng hăn sạch lại khô da cá rồi mới trộn bột bắp vào, đem chiên, nếu cho bột nhiều cá sẽ bị nhão khi trộn gỏi.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Cá hồi ướp hạt nêm, tiêu, để thấm trong 10 phút
Bí đao gọt vỏ, dùng dao 2 lưỡi cắt lát mỏng theo chiều dọc của quả bí, cho vào nồi nước sôi đảo một lượt, cho ra rổ, để ráo nước.
Phô mai cho vào tủ đông, cắt miếng có độ lớn như chiếc đũa, dài khoảng 5cm.
Trải miếng bí đao ra khay, đặt lên 1 miếng phi lê cá hồi và 1 đoạn phô mai, cuộn tròn lại như cuộn chả giò.
Xếp ra đĩa, cho vào lò nướng khoảng 2 – 4 phút là cá vừa chín (để nhiệt độ 120 độ C)
Đặt cá ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm sốt me hoặc tương ớt.