BÀI GỐC Nhìn mâm cơm cữ được chia làm hai phần khác biệt, chồng tôi bực bội hất tung mâm rồi gọi xe đưa vợ con ra ngoài khi trời đã tối khuya

Nhìn mâm cơm cữ được chia làm hai phần khác biệt, chồng tôi bực bội hất tung mâm rồi gọi xe đưa vợ con ra ngoài khi trời đã tối khuya

Tôi nằm trong phòng, nghe bát đĩa loảng xoảng. Chồng tôi gắt lên: "Tại sao lại đối xử với vợ con như thế?".

15 Chia sẻ

Phát hiện mẹ chồng chăm cháu đúng kiểu "mì ăn liền", tôi trách vài câu mà bà đã đùng đùng bỏ về quê

Bà đòi về quê và không trở lại đây nữa. Chồng tôi thấy thế nên quát tôi vài câu rồi đuổi theo giữ mẹ lại.

Tôi đang sống hạnh phúc cùng chồng và công chúa nhỏ một tuổi. Hai vợ chồng đều là nhân viên văn phòng. Vì có con nhỏ, chúng tôi mới chuyển ra thuê căn chung cư mini cho rộng rãi. Hạn nghỉ chế độ thai sản cho người thường chỉ là 6 tháng. Nhưng tôi sinh non, sức khỏe yếu nên được công ty ưu ái cho nghỉ đến cả năm.

Khi đi làm lại, vợ chồng tôi bàn nhau nhờ mẹ chồng lên chăm cháu. Mẹ chồng tôi hơn 60 tuổi, không khắt khe hay xét nét con dâu. Tuy nhiên, người già không tránh khỏi những suy nghĩ khác biệt với lớp trẻ.

Tuần đầu tiên đi làm, tôi cẩn thận lên danh sách thực đơn ăn dặm cho con. Sáng nào, tôi cũng đi chợ mua đồ tươi, sơ chế sẵn. Đến bữa, mẹ chồng chỉ việc nấu theo hướng dẫn. Thời gian nấu rất nhanh mà lại đảm bảo hơn mua cháo ngoài hàng. 

Phát hiện mẹ chồng chăm cháu đúng kiểu mì ăn liền, tôi trách vài câu mà bà đã đùng đùng bỏ về quê - Ảnh 1.

Vì lo ngại sau những vụ bạo hành trẻ nhỏ trên mạng, vợ chồng tôi nhờ mẹ mình lên chăm cháu.(Ảnh minh họa)

Chiều về, tôi thấy con gái đều chơi ngoan. Có hôm, bà còn lo tắm rửa cho cháu nội luôn. Thấy mẹ chồng chu toàn, tôi không ngại biếu bà 3 triệu một tháng.

Mẹ tôi ở quê ốm nặng, phải nhập viện nên hai vợ chồng về gấp. Chúng tôi đã có lời nhờ mẹ chồng chăm sóc con gái mấy ngày. Vì không có thời gian chuẩn bị đồ đạc, tôi đưa cho mẹ chồng một số tiền dư kha khá. Trước khi đi, tôi không quên dặn bà những giờ mà shipper thường đến giao thực phẩm.

Vì công việc chất đống ở cơ quan, tôi phải trở về sớm hơn dự kiến. Đi chuyến xe sớm nhất nhưng cũng trưa muộn vợ chồng tôi mới lên đến thành phố. Về đến nhà, tôi thật sự hoảng hồn về thói quen ăn uống của hai bà cháu. Nhìn đống vỏ cháo gói và bao bì đồ ăn nhanh đầy ứ trong thùng rác mà tôi xót con. Mẹ chồng tôi chỉ cho con gái tôi ăn cháo gói suốt mấy ngày. Bà dùng tiền mà tôi gửi lại để mua đồ ăn nhanh cho mình và đôi khi cho con gái tôi ăn cùng.

Phát hiện mẹ chồng chăm cháu đúng kiểu mì ăn liền, tôi trách vài câu mà bà đã đùng đùng bỏ về quê - Ảnh 2.

Bà dùng tiền mà tôi gửi lại để mua đồ ăn nhanh cho mình và đôi khi cho con gái tôi ăn cùng. (Ảnh minh họa

Với số thực phẩm tươi ngon được giao đến, bà đều đem cho nhà hàng xóm cả vì lý do ngại nấu nướng. Tôi không kìm chế được, trách cứ mẹ chồng. Bà quay ngoắt 180 độ: "Có thời gian nấu cháo gói là tốt lắm rồi. Tôi chăm con giúp chị mà còn đòi hỏi lắm thế".

Tôi đôi co, nói lí với mẹ chồng. Nào ngờ, bà nước mắt ngắn dài. Chưa hết, mẹ chồng lại kể công trông con mấy ngày cho tôi về chăm mẹ đẻ mà tôi còn không biết điều. Bà đòi về quê và không trở lại đây nữa. Chồng tôi thấy thế nên quát tôi vài câu rồi đuổi theo giữ mẹ lại.

Tôi tin là mình đã làm đúng. Sức khỏe con trẻ là chuyện không thể xem thường. Đồng ý là mẹ chồng không hề bỏ bê cháu nội, nhưng việc bà làm khiến tôi bực bội chẳng yên. Có phải tôi đã nhỏ nhen trong chuyện này không các chị em? Giờ vẫn sống cùng nhà nhưng mẹ chồng giận, không nhìn mặt tôi nên không khí trong nhà rất nặng nề. Tôi nên làm gì bây giờ hả các chị?

Chia sẻ
Đọc thêm