BÀI GỐC Mẹ chồng tôi khóc nức nở vì thương con gái đau đẻ, đến lượt con dâu thì bà lại nói mỗi một câu thế này

Mẹ chồng tôi khóc nức nở vì thương con gái đau đẻ, đến lượt con dâu thì bà lại nói mỗi một câu thế này

Từ xưa đến nay, liệu có mấy mẹ chồng coi con dâu được như con gái?

1 Chia sẻ

Con trai 3 tuổi vẫn phải ăn cháo vì sai lầm trong nuôi con và chăm con quá kỹ của tôi

Phạm Thư, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi biết mình sai nên im lặng và mong muốn không ai giống mình nữa.

Có thai sau khi cưới 4 năm, vợ chồng tôi mừng còn hơn bắt được vàng. Với tôi mà nói, làm mẹ là thiên chức vĩ đại nhất, tôi ngóng đợi mãi mới có được. Thế nên tôi gìn giữ em bé tốt nhất từ trong bụng.

Ngay khi biết mang thai, tôi đã nghỉ làm, toàn tâm dưỡng thai tại nhà. Mọi việc nhà đều do chồng, mẹ chồng làm hết. Tôi chỉ đi ra đi vào trong khuôn viên bốn bức tường. Sợ tôi buồn chán, mẹ chồng nhiều lần bảo chồng đưa tôi đi chơi, uống cà phê cho khuây khỏa nhưng tôi không đi. Mỗi đêm, tôi luôn mong cho mau sáng để tới ngày sinh con. Tôi luôn bị ám ảnh bởi những biến chứng sản khoa khi mang thai.

Sau 9 tháng chờ đợi, cuối cùng con yêu cũng đến với vợ chồng tôi. Nhìn đứa bé bụ bẫm, trắng hồng nằm trên ngực mình, tôi đã bật khóc. Chồng tôi cũng đỏ hoe mắt, luống cuống khi bồng con lần đầu.

Con trai 3 tuổi vẫn phải ăn cháo vì sai lầm trong nuôi con và chăm con quá kỹ của tôi - Ảnh 1.

Ngay khi biết mang thai, tôi đã nghỉ làm, toàn tâm dưỡng thai tại nhà. (Ảnh minh họa)

Tôi chăm con rất kĩ. Từ bé đến giờ, con tôi chưa từng có một dấu đỏ do muỗi cắn. Con cũng ít đau bệnh và phát triển cân nặng, chiều cao khá tốt. Chỉ có điều, tôi rất sợ mất con. Nó trở thành nỗi ám ảnh từ hồi mang bầu tới tận bây giờ. Tôi tin bà mẹ nào có con khó khăn cũng sẽ có cảm giác như tôi.

Vì thế, tôi tránh hết những thứ có thể gây nguy hiểm cho con, bao bọc con hoàn toàn trong vòng tay mình. Sợ con ăn cơm sớm sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, lại có khả năng bị hóc nên tôi quyết định cho con ăn cháo tới hơn 2 tuổi.

Cháo tôi nấu, xay nhuyễn. Đến khi con gần 2 tuổi, tôi mới để cháo thường cho con ăn. Mẹ chồng nhiều lần nhắc nhở tôi tập cho con ăn cơm vì bé đã đủ răng nhưng tôi không chịu. Ăn bất cứ thứ gì tôi cũng xay nhuyễn hoặc dầm nát rồi đút con ăn vì nghĩ như thế con dễ tiêu hóa hơn, dạ dày sẽ khỏe mạnh hơn.

Con trai 3 tuổi vẫn phải ăn cháo vì sai lầm trong nuôi con và chăm con quá kỹ của tôi - Ảnh 2.

Mẹ chồng cứ thấy tôi nấu cháo, đút cháo cho con ăn là lại mắng mỏ, lườm quýt. (Ảnh minh họa)

Giờ con trai 3 tuổi nhưng không ăn được cơm. Mỗi lần tôi đút cho vài hạt cơm là phun ra hoặc nuốt hẳn, không nhai. Trái cây, các loại hạt hạch con cũng không ăn được như những đứa bé khác. Đi học, con tôi bị cô giáo quở phạt vì không ăn được cơm nhão chứ đừng nói cơm thường. Tôi phải nấu cháo đem đến trường nhờ các cô cho ăn mỗi ngày.

Mẹ chồng cứ thấy tôi nấu cháo, đút cháo cho con ăn là lại mắng mỏ, lườm quýt. Bà nói ngày xưa nuôi chồng tôi, bà cho ăn cơm từ hơn 1 tuổi mà vẫn lớn ào ào đó thôi. Giờ con tôi cứ như công tử bột, lớn rồi mà đi đâu cũng xách theo hộp cháo. Mà ăn cháo nhiều nên con tôi bị thiếu dinh dưỡng, càng lúc càng ốm lại. Tôi biết mình sai nên im lặng.

Tôi chỉ hy vọng qua câu chuyện của mình, các mẹ có thể chăm sóc con tốt hơn tôi. Dù trong thâm tâm tôi luôn hy vọng mình bao bọc, chăm sóc con tốt nhất nhưng cuối cùng lại gây khó khăn cho con. Nếu cho quay ngược thời gian, tôi sẽ tập cho con ăn cơm chứ không phải lúc nào cũng cháo như thế này.

Chia sẻ
Chuyên trang tin tức phụ nữ gia đình, tư vấn nuôi con thông minh tại aFamily.
Đọc thêm