Phát hiện hóa chất cực độc trong bánh phở

Theo Tiền phong,
Chia sẻ

Hôm qua (10/8), Chi cục An toàn thực phẩm TPHCM cho biết vừa có kết quả kiểm tra với sản phẩm bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, hủ tiếu trên địa bàn TPHCM, phát hiện nhiều mẫu chứa hóa chất cực độc.

Phát hiện hóa chất cực độc trong bánh phở 1
Người tiêu dùng vẫn chưa hết lo lắng khi bún phở nhiễm chất độc. Ảnh: L.N.

Trong 6 mẫu sản phẩm gồm bún tươi, bánh phở, bánh hỏi của 3 cơ sở sản xuất có chứa chất tẩy trắng quang học Tinopal, hoá chất công nghiệp Acid Oxalic và Natri sulfite. Theo đó, 4 mẫu do hộ kinh doanh Hoàng Thành, ở 751/40H/15 Hồng Bàng, Q.5 sản xuất, phát hiện hai mẫu bánh hỏi có chứa Tinopal, hai mẫu bánh hỏi và bánh lọt có Natri sulfite vượt mức cho phép.

Trong khi đó, một mẫu bún bò do hộ kinh doanh Phương Dung, địa chỉ 71/486E Phan Huy Ích, phường 12, Q.Gò Vấp sản xuất có chứa Tinopal. Nguy hiểm là phát hiện một mẫu bánh phở có chứa Acid Oxalic, sản phẩm do Cty TNHH Cát Tường, địa chỉ 38/73 Đường 50, phường 14, Gò Vấp sản xuất. Đây là hóa chất công nghiệp cực độc dùng để tẩy nhuộm và cả thuốc trừ sâu. Ăn thực phẩm chứa chất này sẽ gây sỏi thận, kích thích hô hấp làm hen suyễn thậm chí gây ung thư.

Hôm qua, Sở Y tế TPHCM đã bàn giao toàn bộ kết quả không đạt nêu trên cho Sở Công thương để thực hiện xử lý theo thẩm quyền, đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Đoàn kiểm tra liên ngành 24 quận, huyện tiến hành kiểm tra mở rộng và lấy mẫu kiểm soát an toàn thực phẩm đối với toàn bộ các cơ sở sản xuất các sản phẩm từ bột, tinh bột trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ