Con gái có năng khiếu nghệ thuật từ khi 18 tháng tuổi, diễn viên Lan Phương tuyên bố một câu ai cũng khen nức nở

M52,
Chia sẻ

Chỉ qua một câu nói ấy, ai cũng nhận thấy Lan Phương có cách dạy con khéo léo, đáng ngưỡng mộ.

Mới đây, Lan Phương đã chia sẻ những khoảnh khắc cùng con gái nhỏ và bật mí năng khiếu đặc biệt của Lina. Cụ thể, nữ diễn viên tiết lộ cô bé bộc lộ rất nhiều khả năng nghệ thuật đặc biệt từ khi 18 tháng tuổi. 

"Ngày nhỏ mẹ mê đủ thể loại các môn nghệ thuật từ múa, vẽ, piano, hát opera... Trong 1 bài văn miêu tả về bản thân năm lớp 8, mẹ còn tự nhận mình là "nghệ thuật từ đầu đến chân". Nhưng bây giờ cô gái nhỏ của mẹ mê màu sắc, đàn hát còn hơn cả mẹ. Con bắt đầu mê màu sắc và vẽ lúc 18 tháng tuổi, mê piano lúc 20 tháng, vào khách sạn thấy đàn tranh là tót vào tự ngồi lên ghế và gảy đàn. Có giấy và bút và màu là có thể say sưa rất lâu.

Ngoài ra thì con có thể cầm tạ 2kg đi băng băng, trèo ra khỏi cũi cao vút của mình, biết một số mặt chữ cái, chữ số và hình khối nữa. Còn màu thì quá mức rành" - Lan Phương chia sẻ.

Phát hiện con gái có năng khiếu nghệ thuật từ khi 18 tháng tuổi, diễn viên Lan Phương tuyên bố một câu ai cũng khen nức nở - Ảnh 1.

Điều này khiến ai nấy đều không khỏi bất ngờ. Với trẻ 18-20 tháng, nhận biết được màu sắc, hình khối, chữ cái chứng tỏ trí thông minh "không phải dạng vừa đâu".

Mặc dù cô bé thể hiện sự ưu tú vượt trội và đam mê nghệ thuật từ nhỏ, thế nhưng "nàng dâu order" lại chia sẻ rằng không ép con làm gì, để mặc theo sở thích, khả năng của Lina. Thậm chí, nếu cô bé muốn trở thành một bác sĩ hay cô gái thích leo núi thì nữ diễn viên vẫn sẵn lòng ủng hộ: 

"Lớn lên con sẽ khám phá ra nhiều hơn khả năng của mình, có thể con lại thích làm bác sỹ, chuyên gia bảo vệ môi trường, hay một cô gái thích leo núi mạo hiểm... Bất cứ điều gì con thích mẹ sẽ luôn ủng hộ con, luôn bên cạnh và cổ vũ, động viên con đạt được những điều con mong muốn. Làm mẹ là cơ hội để bạn khám phá và lên kế hoạch cuộc sống một lần nữa qua đôi mắt của con mình. Đó là 1 trong những điều tuyệt vời nhất mà chỉ những người làm cha mẹ mới có được".

Phát hiện con gái có năng khiếu nghệ thuật từ khi 18 tháng tuổi, diễn viên Lan Phương tuyên bố một câu ai cũng khen nức nở - Ảnh 2.

Bé Lina có thể say sưa rất lâu nếu có giấy, bút vẽ.

Sau những chia sẻ này của Lan Phương, nhiều người đã vào khen ngợi sự tâm lý của nữ diễn viên, đồng thời xuýt xoa vì khả năng của cô bé Lina 21 tháng:

- Lina đã có chút năng khiếu nghệ thuật rồi biết đâu sau này cũng trở thành nghệ sĩ nổi tiếng hơn cả mẹ Phương đó.

- Lina có gen Tây giống bố, nên có cái gì đó vượt trội hơn bè bạn đồng trang lứa rồi chị Lan Phương ạ. Hy vọng rằng sau này lớn lên bé vẫn sẽ là người nổi tiếng, và nổi tiếng bằng chính năng lực, tài năng của mình.

- Lina giống mẹ nên ham học, đam mê nghệ thuật từ nhỏ thì chắc tương lai cũng sẽ trở thành một người thành công như mẹ thôi.

- Lina giỏi quá.

- Lina thông minh quá!

Phát hiện con gái có năng khiếu nghệ thuật từ khi 18 tháng tuổi, diễn viên Lan Phương tuyên bố một câu ai cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Lan Phương từ khi lấy chồng, sinh con càng được nhiều chị em yêu mến. Bởi lẽ, nữ diễn viên thường xuyên chia sẻ về cách dạy con lên trang cá nhân. Dù ở bất cứ đâu, cô cũng tranh thủ dạy cho con những kiến thức nho nhỏ xung quanh, đồng thời động viên bé khám phá mọi thứ. Có lẽ chính vì cách dạy con tự lập này nên Lina rất nhanh chóng thích nghi dù theo mẹ đi đến nhiều nơi và hầu như không quấy khóc.

Phát hiện con gái có năng khiếu nghệ thuật từ khi 18 tháng tuổi, diễn viên Lan Phương tuyên bố một câu ai cũng khen nức nở - Ảnh 3.

Chia sẻ