Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này

Thanh Hương,
Chia sẻ

Dù bị bố mẹ "dìm hàng" nhưng cô bé Lina vẫn khiến người hâm mộ thổn thức vì vẻ ngoài quá xinh xắn, đáng yêu.

Tháng 5/2018, diễn viên Lan Phương đăng ký kết hôn cùng ông xã người Anh David Dufy. Chỉ sau đó một ngày, cặp đôi đón chào con gái đầu lòng Lina Linh bằng phương pháp sinh mổ.

Trên trang Facebook cá nhân, nữ diễn viên thường xuyên khoe những khoảnh khắc đáng yêu của con gái. Bé Lina tuy còn nhỏ nhưng đã ra dáng tiểu mỹ nhân khi sở hữu toàn bộ những nét đẹp của cả bố và mẹ. Cô bé có làn da trắng mịn, cùng đôi mắt to tròn đen láy như búp bê.

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 1.

Bé Lina với vẻ ngoài xinh như búp bê.

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 2.

Vợ chồng Lan Phương và con.

Mới đây, Lan Phương đăng tải một bức hình chụp chung cả gia đình. Tuy nhiên, đây không phải là hình ảnh đẹp hoàn hảo như mọi khi. Lần này, nữ diễn viên quyết định "troll" con gái khi đăng ngay khoảnh khắc Lina đang mất tập trung, đôi mắt lờ đờ như buồn ngủ còn khóe miệng thì dính thức ăn.

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 3.

Lina bị bố mẹ "dìm".

Trong khi đó, hai vị "song thân phụ mẫu" thì đẹp rạng ngời. "Xin lỗi con, Facebook ai người đó đẹp Lina nhé", Lan Phương hóm hỉnh đăng status.

Dù bị bố mẹ dìm nhưng Lina vẫn nhận về rất nhiều lời khen ngợi. Không ít người bình luận: "Dìm nhưng không chìm nha mẹ Phương", "Cháu tui vẫn xinh nhất bất kể người bên cạnh là ai".

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 4.

Lina vẫn được mọi người khen ngợi vì quá xinh xắn, đáng yêu.

 

Đôi lúc có "dìm" con nhưng trong việc nuôi dạy hàng ngày, nữ diễn viên "Cả một đời ân oán" là bà mẹ không chê vào đâu được. Lan Phương từng chia sẻ: "Lina dù còn rất bé nhưng đã là một người lớn thu nhỏ. Con luôn cần được lắng nghe, chia sẻ, và tôn trọng. Mẹ và con sẽ là hai cô bạn gái thân nhất trên đời".

Từng có một thời gian, mạng xã hội rộ lên tranh cãi về việc có nên dùng đòn roi để giáo dục con. Lan Phương đã chia sẻ quan điểm của mình về điều này và nhận nhiều lời khen ngợi:

"Có nhiều quan điểm xưa cho rằng không được khen con, phải luôn chê bai, phê bình, phê phán, đừng cho con nghĩ mình hơn được ai… để con tốt hơn. Đúng, con có thể sau này thành công như bố mẹ muốn nhưng tận sâu trong lòng con, những tổn thương từ những lần bị cha mẹ đay nghiến, chê bai vẫn và sẽ còn mãi, và rõ mồn một.

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 6.

Các bạn người lớn hãy tự hỏi chính mình mà xem những cảm giác bị cha mẹ mắng nhiếc, cho roi vọt ấy đã mất đi hay vẫn còn rõ như mới ngày hôm qua.

Có nhiều tranh cãi, vẫn rất nhiều người tin vào sự nghiêm khắc, trừng phạt khi cần thiết của bố mẹ với con cái. Họ đều có chính kiến và lí do riêng dựa trên trải nghiệm tuổi thơ của họ, dựa vào tính cách mỗi người, hay dựa vào số đông người xung quanh đang sử dụng cách cho con roi vọt để con tiến bộ hơn.

Sinh con được hơn 17 tháng, Phương chưa từng đánh con, chưa mắng mỏ, to tiếng hay doạ dẫm con. Phương chỉ luôn theo sát, động viên, khuyến khích con khám phá thế giới và bản thân con...

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 7.

Càng hiểu con, Phương càng không thể tưởng tượng nổi việc mình tát con hay chửi mắng con hay làm gì để khiến con thấy mình kém cỏi. Trẻ con không thể nào bị trừng phạt chỉ vì các bé không thể kiểm soát năng lượng dồi dào và khao khát khám phá thế giới xung quanh được.

Không thể nào chỉ vì bé không chịu ngồi yên để nghe người lớn nói chuyện hay để làm điều người lớn muốn mà bị quát là "hư lắm" cả.

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 8.

Người lớn la mắng, đánh con chẳng qua chỉ vì người lớn bất lực không biết làm gì với con. Người có lỗi nên là người lớn vì người lớn không thể hiểu trẻ con đang muốn gì, đang cảm thấy gì để giúp con làm điều đúng.

Người lớn có khả năng sinh ra trẻ con nên người lớn cần học cách hiểu trẻ con và trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho con. Đừng nghĩ trẻ con không biết gì. Trẻ con hiểu, thông minh và nhạy cảm hơn là chúng ta nghĩ đấy. Trẻ con dù vài tháng tuổi cũng đã là một con người thu nhỏ. Tâm hồn người lớn cần gì, con cũng cần y như vậy".

Gần Tết, Lan Phương hạnh phúc khoe ảnh cả gia đình nhưng con gái Lina lại bị bà mẹ nổi tiếng “dìm hàng” cực gắt thế này  - Ảnh 9.

Chia sẻ