Phải giúp "giặc bên Ngô" nói dối mẹ chồng đủ điều, chị dâu quyết không khoan nhượng khi chứng kiến cảnh tượng này

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Hôm vừa rồi, Quyên bị đau bụng nên xin về từ đầu giờ chiều. Vừa mở cửa, cô đã thấy có đôi giày thể thao của nam ở ngay kệ giày. Cũng không nghĩ gì, nhưng bước gần tới phòng ngủ của em chồng....

Kết hôn với Mạnh, thật lòng Quyên cũng cảm thấy mừng. Bố mẹ chồng chủ động bảo hai đứa mua chung cư ngoài Hà Nội mà sống, bố mẹ sẽ góp thêm. Gọi là góp nhưng phần lớn tiền đều do ông bà cho, chứ nếu trông chờ vào tiền lương của Mạnh và Quyên thì có lẽ tích cóp cả vài chục năm mới mua được mất.

Thế nhưng, điều khiến Quyên bận tâm nhất lại chính là cô em chồng. Con bé xinh xắn có tiếng nên cũng nhiều người theo đuổi. Nhưng nghe mẹ chồng bảo: "Em nó ngoan lắm, nhiều người theo đuổi nhưng nó chưa yêu ai bao giờ đâu."

Quyên nghe thì cũng biết vậy chứ cô không muốn tìm hiểu sâu cuộc sống riêng của con bé, kẻo lại bị ghét. Mối quan hệ của chị dâu – em chồng cũng dừng lại ở mức độ chấp nhận được.

Mọi chuyện chỉ thay đổi từ khi con bé lên đại học. Mặc dù cô em cũng thích ra ngoài sống riêng cho gần trường nhưng mẹ chồng không yên tâm, nhất nhất bắt chung sống với anh chị.

 Phải giúp giặc bên Ngô nói dối mẹ chồng đủ điều, chị dâu quyết không khoan nhượng khi chứng kiến cảnh tượng này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Quyên đương nhiên là không thích thú gì, nhưng cô cũng chỉ vâng dạ. Dẫu sao đây cũng là nhà bố mẹ mua cho, cô sao dám từ chối. Hơn nữa, căn chung cư 2 phòng ngủ rộng như thế, vợ chồng cô cũng đâu có ở hết.

Nhưng đến khi em lên ở rồi, Quyên mới thấy sống chung với em chồng khổ trăm bề. Mạnh thì bận rộn, thường xuyên vắng nhà nên hầu như chỉ có hai chị em. Quyên cũng chủ động làm thân với nó, luôn hỏi nó thích ăn gì thì làm mà nó cứ tỉnh queo đáp:

- Chị không cần nấu cho em đâu, nhưng chị đừng nói gì với mẹ nhé. Cứ bảo em vẫn ngày 3 bữa, tuần 7 ngày là được chị nha.

Quyên thấy bối rối, như vậy là cô tiếp tay cho em chồng sao? Lại còn nói dối trắng trợn nữa. 1 tuần 7 ngày thì phải tới 5 ngày nó la cà quán xá cùng bạn bè. Có lần, Quyên dò hỏi chồng mẹ có cho nó nhiều không thì anh mới khai thật: "Mẹ cho nó tiền học, tiền tiêu vặt chắc khoảng 500 – 1 triệu, còn đâu anh cho thêm khoảng 1 triệu nữa."

Nghe Mạnh nói thế, cô nghi nghi. Ngày nào nó cũng ăn ngoài, toàn thấy khoe với bạn là ăn nhà hàng (Quyên vô tình nghe được nó nói chuyện điện thoại vài lần), quần áo thì cứ mua đều đều, vậy tiền đó sao đủ.

Quyên đem chuyện nói với Mạnh, anh cũng hơi bất ngờ nhưng bảo sẽ nói chuyện với cô em chồng. Bị anh trai dọa, nó cũng có chút sợ hãi. Thế nhưng, đỉnh điểm là hôm vừa rồi, cô bị đau bụng nên xin về từ đầu giờ chiều. Vừa mở cửa, cô đã thấy có đôi giày thể thao của nam ở ngay kệ giày. Cũng không nghĩ gì, nhưng bước gần tới phòng ngủ, cô nghe rõ tiếng cười đùa của cả trai và gái.

Quyên lập tức đoán được chuyện gì đang xảy ra, liền lấy điện thoại ra quay. Sau đó, cô gõ cửa, mãi 1 lúc sau, con bé mới chịu mở cửa. Quần áo còn xộc xệch, tóc tai thì bù xù. Quyên sốc, còn cậu kia hơi ngại, chào cô rồi vội vã ra về.

 Phải giúp giặc bên Ngô nói dối mẹ chồng đủ điều, chị dâu quyết không khoan nhượng khi chứng kiến cảnh tượng này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chỉ còn 2 người, cô mới mắng cho cô em chồng 1 trận. Nào ngờ, nó vênh mặt lên, thách thức:

- Âu cũng là điều bình thường mà, có gì chị cứ sồn sồn lên thế. Nhà cũng đâu phải của chị mua, mẹ em mua mà.

- Được, thế chị sẽ nói với mẹ về chuyện này.

Quyên ức nghẹn họng, bỏ đi về phòng. Lúc này, dường như cô em chồng mới hiểu được sự nghiệm trọng, nó vội chạy theo xin lỗi và năn nỉ cô đừng nói với mẹ chồng. Nhưng cô kiên quyết:

- Đây không phải là chuyện nhỏ như ăn cơm nhà hay cơm ngoài mà chị có thể giấu giúp em. Hơn nữa, em xem lại thái độ của em đi?

 - Em biết em sai rồi, cho em xin lỗi. Thôi mà chị, chị đừng nói với anh hai, đừng nói với bố mẹ. Chuyện này chỉ 2 mình biết được không?

Quyên lạnh lùng đóng cửa. Nhưng cô tự nhủ, tối Mạnh trở về cô sẽ nói hết cho anh nghe. Cô không muốn sau này em chồng mà bụng ễnh ra đó cô lại bị mẹ chồng ghét bỏ, trách cứ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm