Đang đi công tác nghe tin vợ bị tai nạn, chồng hốt hoảng bay về nhưng thông báo của bác sĩ khiến anh chết điếng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Dự án sắp xong, Hữu háo hức mong ngày trở về bên cô vợ trẻ sau 4 tháng xa cách thì bất ngờ nhận được tin cô bị tai nạn…

Hữu là kỹ sư xây dựng nên việc phải đi công tác thường xuyên chẳng có gì là lạ. Thời gian dài ngắn thì tùy từng dự án, tùy từng thời điểm. Có lần, anh đi biền biệt những nửa năm trời là chuyện thường. Chính vì thế, mãi tới năm 30 tuổi, anh vẫn chưa tính tới chuyện kết hôn với ai dù đã từng hẹn hò với 5 – 7 cô gái.

Mẹ anh rất sốt sắng giới thiệu hết người này tới người kia nhưng Hữu cũng cảm thấy không hợp, phần thì anh không đành lòng để họ phải chờ đợi. Tới khi bà đã bất lực, mặc kệ anh muốn sao cũng được thì anh lại gặp được Ly.

Ly là sinh viên vừa ra trường, vào công ty anh làm kế toán. Ly sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giọng nói nhẹ nhàng, vóc dáng thanh mảnh. Hữu say nắng cô gái này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rồi anh lấy hết quyết tâm để theo đuổi cô. Nhưng bất ngờ, Ly lại đồng ý yêu anh. Mãi sau này, khi đã thân thiết với nhau, Ly mới thừa nhận lúc đó mới chia tay tình cũ, trong lòng có chút cô đơn và trống vắng nên đã nhận lời vội vàng.

Đang đi công tác nghe tin vợ bị tai nạn, chồng hốt hoảng bay về nhưng thông báo của bác sĩ khiến anh chết điếng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thấy mặt Hữu thoáng buồn, Ly lại cầm tay anh, thủ thỉ:

- Đó chỉ là thời gian đầu thôi, giờ em yêu anh thật lòng mà. Điều khiến em vừa mừng vừa lo đó là mỗi ngày trôi qua, em lại yêu anh nhiều hơn.

- Yêu anh nhiều hơn sao em lại vừa mừng vừa lo? – Hữu cũng mừng mừng, hỏi lại cô người yêu xinh đẹp.

- Mừng vì em yêu người yêu em, tình cảm với anh là thật lòng chứ không phải tạm bợ, thay thế hay khỏa lấp nỗi trống vắng. Lo vì em ngày càng yêu anh thì có khi nào anh lại bỏ em mà đi hay không… Em sợ, sợ 1 ngày em sẽ yêu anh nhiều hơn anh yêu em.

- Không đâu, anh tìm đâu được người con gái hoàn hảo như em nữa. Mình cưới nhau đi, anh không phải người hoàn hảo nhất nhưng anh hứa sẽ cố gắng hoàn hảo hơn mỗi ngày vì em. Anh không phải người tốt nhất nhưng anh hứa sẽ luôn đối tốt với em nhất.

Thế rồi Ly đồng ý, cả hai về ra mắt họ hàng và bàn chuyện đám cưới. Đương nhiên, người vui nhất trong chuyện này chính là mẹ Hữu. Cuối cùng, thằng con trai hơn 3 chục tuổi đi mưa về gió của bà cũng chịu cưới vợ. Đã thế, nó lại còn cưới được cô vợ trẻ, đẹp như hotgirl.

Lấy vợ xong, Hữu cũng được công ty ưu ái bớt phải đi công trình xa hơn nhưng những chuyến công tác 1, 2 tuần vẫn thường như cơm bữa. Mỗi lần phải đi, Hữu lại lưu luyến cô vợ trẻ, nhưng Ly cũng động viên anh:

- Anh cứ thoải mái đi, cố gắng giải quyết công việc xong sớm rồi ra với em.

Thật may, Ly là người vợ hiền, cô luôn lo chu toàn mọi việc trong gia đình. Thậm chí, nhiều khi hai bên nội ngoại có công việc, Hữu không thể trở về thì cô cũng một mình đứng ra lo liệu. Dù tuổi còn trẻ nhưng quả thật, Ly "xây tổ ấm" chẳng ai sánh bằng.

Đang đi công tác nghe tin vợ bị tai nạn, chồng hốt hoảng bay về nhưng thông báo của bác sĩ khiến anh chết điếng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Hữu thương vợ, mỗi lần trở về sau chuyến công tác, anh luôn mua cho cô những món quà giá trị và đưa cô đi du lịch, đi nghỉ dưỡng để bù đắp. Nhờ thế, tình cảm vợ chồng vẫn rất mặn nồng. Tuy nhiên, cưới nhau được nửa năm, hai vợ chồng vẫn chưa có gì khiến mẹ Hữu có chút nóng lòng. Nhiều lần bà gọi điện lên giục mà Hữu giải vây giúp vợ:

- Con thường xuyên phải đi công tác, hai vợ chồng gần gũi không nhiều, chưa có cũng là bình thường mà mẹ.

Ngay sau đó, dự án mà Hữu chịu trách nhiệm có chút vấn đề, anh phải đi Sài Gòn gấp và dự kiến sẽ kéo dài vài tháng trời. Lúc đi, Ly buồn buồn tủi tủi nhưng vẫn cố động viên anh giải quyết công việc cho mau rồi trở về.

Suốt 4 tháng trời, ngày nào Hữu cũng tranh thủ gọi video cho vợ dù anh bận tối mặt tối mũi. Nhưng thời gian gần đây, anh thấy cô có vẻ xanh xao, vẻ mặt mệt mỏi. Dù Hữu có hỏi thế nào, Ly cũng chối đây đẩy và khẳng định do công việc ở công ty có chút áp lực. Hữu cũng muốn quan tâm vợ nhiều hơn nhưng vì bận rộn, anh chỉ có thể dặn cô ăn uống đầy đủ, tiền anh chuyển khoản về cứ chi tiêu thoải mái.

Nhưng ngay hôm sau, đang trên công trường, anh bất ngờ nhận được tin Ly bị tai nạn. Chân Hữu như muốn quỵ xuống, anh sợ hãi lập tức nhờ người đặt vé máy bay chuyến sớm nhất để trở về.

Tới bệnh viện, anh phi như bay tới gặp bác sĩ. Nhưng vị bác sĩ điềm tĩnh thông báo với anh:

- Vợ anh cũng bị nhẹ thôi, chỉ có điều chúng tôi đã cố hết sức nhưng không giữ được cái thai. Mà thực ra, không bị tai nạn thì thai cũng dọa sảy vì yếu và vợ anh có tiền sử nạo, phá thai nhiều lần trước đó.

Đang đi công tác nghe tin vợ bị tai nạn, chồng hốt hoảng bay về nhưng thông báo của bác sĩ khiến anh chết điếng - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Hữu vừa hoang mang, vừa bất ngờ hỏi lại:

- Vợ tôi phá thai nhiều lần? Bác sĩ cho hỏi, thai nhi bao nhiêu tuần rồi?

- Anh không biết sao? Vợ anh đang có thai được 9 tuần rồi.

- 9 tuần, 2 tháng…

Hữu lẩm bẩm trong miệng nhưng chân thì dần khuỵu xuống. Anh không nói lên lời, những điều đó chẳng phải quá rõ ràng rằng vợ anh có mối quan hệ ngoài luồng khi anh đi công tác sao? Anh bối rối, anh hoang mang, hai hàng nước mắt trào tuôn mà không biết phải làm gì tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm