Ông trùm ma túy dùng mặt nạ silicon, áo ngực độn giả làm con gái 19 tuổi để vượt ngục và cái kết không ngờ

Diệp Lục, Theo Helino

Ông trùm ma túy đã khiến cả thế giới chú ý bởi hình ảnh giả gái hoàn hảo của mình.

Clauvino da Silva, biệt danh "Shorty", là một thủ lĩnh băng đảng có máu mặt ở Brazil. Tên này đã làm một việc gây chấn động khi đang cố gắng bỏ trốn khỏi một nhà tù ở phía tây Rio de Janeiro. Sự việc xảy ra vào ngày 3/8 vừa qua. 

Ông trùm ma túy này đã lợi dụng thời điểm con gái y tới thăm cha tại nhà tù rồi đóng giả làm chính con gái mình để thoát thân. Lúc bị phát hiện, Silva mặc quần bò cùng áo phông màu hồng in hình chiếc bánh donut, đội tóc giả màu đen, đeo mặt nạ silicon, dùng miếng độn ngực. Hình ảnh giả gái hoàn hảo của ông trùm này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. 

Được biết, chính biểu hiện lo âu của Silva khi bước qua các trạm kiểm soát an ninh đã khiến y bị phát hiện. Sau khi Silva vượt ngục thất bại, ban quản lý nhà tù đã chuyển y tới một buồng giam được canh phòng cẩn mật hơn.

photo1565139418071-1565139422686-crop-1565139592173171548712

Ông trùm ma túy đã chuẩn bị kỹ lưỡng khi giả con gái mình để vượt ngục.

Vào ngày 6/8, các giám thị tại nhà tù Bangu, nơi Silva bị giam, bất ngờ phát hiện y đã chết tại buồng riêng. "Phạm nhân dường như đã treo cổ tự tử bằng tấm ga trải giường", các quan chức nhà tù cho biết.

Hiện các nhà chức trách đang mở một cuộc điều tra. Silva là thủ lĩnh băng Red Command, một trong những băng đảng tội ác lớn mạnh nhất tại Brazil, điều hành các đường dây buôn lậu ma túy ở Rio de Janeiro. Y đang thụ án 73 năm 10 tháng tù.

Clauvino da Silva cũng là tù nhân mới nhất chết trong hệ thống nhà tù của Brazil, một hệ thống nhà tù thuộc loại quá tải lớn thứ 3 thế giới. Tuần trước, ít nhất 57 người đã chết trong vụ bạo loạn xảy ra tại một nhà tù ở bang Para thuộc miền bắc Brazil. Hơn 50 tù nhân khác cũng đã chết trong các tình huống tương tự hồi tháng 5 tại bang Amazonas.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm