Cuối năm, khi đã "tiễn" ông Táo về trời, sau ngày 23 tháng chạp, mẹ tôi lật đật ra chợ dặn bà hàng thịt để dành cho mẹ mấy ký thịt "đầu rồng" để mẹ làm món "ngâm nước mắm" cúng ông bà, tổ tiên và gia đình ăn, đãi khách trong dịp Tết về.
Tết Nguyên Đán 2020 đang cận kề, người Hà Nội cứ mỗi dịp Tết đến xuân về có lẽ chẳng bao giờ quên 1 thói quen đã có hàng trăm năm: Dạo chơi chợ hoa Hàng Lược.
Mặc dù bận rộn với công việc nhưng gia đình nào cũng cố gắng dành thời gian chuẩn bị lễ cúng ông Táo thật tươm tất với mong ước năm sau sẽ khởi sắc, năm tới đủ đầy hơn năm cũ. Ngay từ sáng sớm, chợ Sài Gòn đã tập nập người bán người mua, sắm sửa chu đáo cho lễ cúng.
Trước giờ cúng tiễn ông Công ông Táo về trời, giá gà từ sống cho đến thành phẩm để bày lên mâm cỗ đều không hề có biến động lớn, người dân đông đúc mua sắm khắp các chợ lớn nhỏ trong thành phố Hà Nội.