Ông lão 74 tuổi mỗi ngày đi lang thang hàng cây số để tìm thận cứu vợ

Đinh Hương,
Chia sẻ

Dù còn một chút sức lực thôi, ông cũng sẽ ráng làm mọi cách để tìm người hiến thận cho vợ ông.

Wayne Winters, cụ ông 74 tuổi, cho biết, ông tuy đi không nhanh lắm, thế nhưng mỗi ngày ông sẽ cố gắng đi được nhiều nhất có thể, khắp các con đường tại thành phố Farr West, Utah, Mỹ. Ông hy vọng với sự nỗ lực này, ông có thể tìm được người chịu hiến thận để cứu vợ ông.

Ông lão 74 tuổi mỗi ngày đi lang thang hàng cây số để tìm thận cứu vợ - Ảnh 1.

 Trong suốt nhiều ngày liền, ông Wayne đã đi bộ hàng cây số, dưới cái nắng gay gắt với tấm bảng đeo trên người viết “Cần một quả thận cứu vợ. Nhóm máu A-”, kèm số điện thoại liên lạc của ông.

Được biết, người vợ của ông, bà Deanne Winters, hiện đang bị bị suy thận giai đoạn 5.

"Mỗi ngày Deanne đều phải chạy thận và bà ấy rất ghét việc đó. Nó thật là kinh khủng", ông Wayne nói. "Chưa bao giờ tôi thấy bà ấy tệ đến thế. Trông bà ấy chẳng ổn chút nào".

Lo lắng cho Deanne và muốn giảm bớt sự đau đớn của vợ, ông Wayne quyết tâm phải tìm bằng được cho bà một quả thận thích hợp.

Ông lão 74 tuổi mỗi ngày đi lang thang hàng cây số để tìm thận cứu vợ - Ảnh 2.

Trong khi đi tìm ý tưởng, ông Wayne vô tình biết được câu chuyện của một người đàn ông sống ở phía nam Carolina tên là Larry Swilling. Ông ta cũng từng đeo tấm bảng xin thận nhiều năm trời đi khắp nơi để tìm thận ghép cho người vợ đau bệnh đang nằm trong bệnh viện.

Ông lão 74 tuổi mỗi ngày đi lang thang hàng cây số để tìm thận cứu vợ - Ảnh 3.

Sự kiên trì của ông Larry cuối cùng cũng có kết quả tốt đẹp. Năm 2013, người vợ yêu dấu của ông, bà Jimmie Sue đã tìm được một quả thận thích hợp và thực hiện ghép thận. Bà Jimmie đã qua đời hồi đầu năm nay ở tuổi 80 vì những biến chứng phức tạp của bệnh parkinson. Tình yêu của ông Larry và quả thận ghép vẫn mạnh mẽ cho đến giây phút bà qua đời.

Ông lão 74 tuổi mỗi ngày đi lang thang hàng cây số để tìm thận cứu vợ - Ảnh 4.

Từ nguồn cảm hứng này, ông Wayne cũng tự tạo cho mình một tấm bảng chữ. Sau đó ông đeo tấm bảng này và đi khắp mọi nẻo đường. Phản ứng của những người đi đường khiến ông Wayne cảm thấy choáng ngợp. Rất nhiều người đã dừng xe lại để hỏi chuyện của ông, ông cũng nhận được nhiều cuộc gọi đề nghị giúp đỡ.

Bà Deanne cho biết: “Tôi có niềm tin và hy vọng là sẽ tìm thấy một quả thận mới. Tôi còn rất nhiều thứ trong cuộc sống này chưa thể buông bỏ”.

Ông lão 74 tuổi mỗi ngày đi lang thang hàng cây số để tìm thận cứu vợ - Ảnh 5.

Với sự quyết tâm và tình yêu to lớn dành cho vợ, ông Wayne sẽ không bỏ cuộc cho đến khi tìm được cho bà Deanne một quả thận thích hợp. Và thậm chí sau đó nữa, ông cũng tự hứa với bản thân sẽ làm hết sức mình để tham gia vào những hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về bệnh thận và hiến thận.

(Nguồn: huffingtonpost)

Chia sẻ