Ông chồng tiêu xài tình yêu của vợ hoang phí và "giọt nước tràn ly"

ĐX, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Sau này Hưng cũng mới hiểu phụ nữ cần thì rất cần nhưng lúc quyết định cũng quyết liệt không ai cản được.

01

Hưng về nhà vào lúc 9h tối thấy nhà cửa tối om. "Quái lạ 3 mẹ con đi đâu được nhỉ, mọi khi giờ này Hương phải đang ở nhà chứ", Hưng nghĩ thế.

Hưng đã quen với việc mình là người về cuối cùng, lúc về nhà là chẳng bao giờ thiếu ai. Đặc biệt khi Hương đã ở nhà trong vai bà nội trợ 2 năm nay khi mang bầu và sinh đẻ. Giờ nhìn ngôi nhà có phần lạnh lẽo thế này, Hưng không quen. Anh nhấc điện thoại gọi ngay cho vợ: "3 mẹ con đi đâu đấy?". Đầu dây bên kia tiếng Hương tưng tửng: "Đang ở Phú Quốc rồi nhé".

Những ông chồng tiêu xài tình yêu của vợ hoang phí và "giọt nước tràn ly" phụ nữ không báo trước - Ảnh 1.

Hưng giật mình, Phú Quốc ư, chẳng phải chiều hôm qua Hương bảo cả nhà đi Phú Quốc đi, Hưng đã bàn lùi, đứa bé mới 2 tháng tuổi mang con đi vất vả. Hơn nữa, anh đi làm về đã mệt nhoài, chỉ muốn nằm trên giường thay vì phải di chuyển tới tận đâu đâu. Lúc đó Hương không nói gì, vậy mà đến giờ cô nói rằng 3 mẹ con đang ở Phú Quốc rồi.

Hưng có phần nghi ngờ rằng Hương chỉ đang trêu anh thôi. Nhưng nào ngờ thấy vợ đã check in Phú Quốc cách đây 3 tiếng thật, lại còn ở hẳn khách sạn 5 sao ngay cạnh bờ biển.

Hưng choáng váng, hóa ra vợ mình đúng là không đùa được thật.

02

Hương là mẫu hình của người phụ nữ không lệ thuộc. Tuy nhiên, 2 năm vừa qua việc mang thai, sinh nở đã khiến Hương chẳng đi đâu được, cô loanh quanh xung quanh nhà là vì vướng bận con cái. Hưng không nhận ra là Hương ít nói cười hơn hẳn khi trước. Còn Hưng anh đi làm cũng mệt, anh chăm lo cho mình hơn người khác, là vì anh đang tự cho mình là lao động chính trong nhà, có quyền được ưu tiên.

Anh bảo với Hương: "Công việc ở công ty rất mệt. Về nhà sau giờ cơm cho anh yên tĩnh 1 mình 1-2 tiếng. Tiếng khóc trẻ con làm anh phát sốt mất". Hương cũng không nói gì. Chiều hôm trước Hương nói: "Em thấy mệt mỏi rồi đấy. Đi đâu đó 1 chuyến đi, Phú Quốc chẳng hạn". Hưng lúc đó mới nói rằng anh còn mệt hơn, rằng đi chơi giờ cũng mệt lắm, rằng đợi con sau này 1 tuổi rồi đi, chứ giờ nhỏ như thế, ai bế ai chăm...

Hương cũng không đáp lại gì. Và rồi cô âm thầm mua vé máy bay, âm thầm mang con đi Phú Quốc mà không nói với anh một lời.

Sau này Hưng mới biết hóa ra sinh đẻ và chăm sóc con cái là việc còn mệt nhọc hơn việc anh đi làm.

Sau này Hưng mới biết đó không phải là một lựa chọn mà là sự hy sinh của phụ nữ cho gia đình.

Sau này Hưng mới biết phụ nữ ở nhà chăm con hay ở cữ rất cần hơn sự quan tâm thấu hiểu từ chồng.

Những ông chồng tiêu xài tình yêu của vợ hoang phí và "giọt nước tràn ly" phụ nữ không báo trước - Ảnh 2.

Sau này Hưng cũng mới hiểu phụ nữ cần thì rất cần nhưng lúc quyết định cũng quyết liệt không ai cản được.

Sau này Hưng mới biết rằng sự thực có những giọt nước tràn ly có thể hất tung tất cả sự chịu đựng, hất tung tất cả tình yêu, hất tung cả công giữ gìn hạnh phúc bao nhiêu năm, lúc đó thứ phụ nữ cần chỉ là... tự do.

03

"Giọt nước tràn ly" có thể khiến những người phụ nữ bao năm ở trong một cuộc hôn nhân vì tình yêu (hay sự chịu đựng) bỗng một ngày không chịu đựng nổi nữa vì tình yêu cô ấy dành cho anh, anh đã tiêu xài phung phí quá rồi.

"Giọt nước tràn ly" có thể đưa đến những quyết định không biết là hạnh phúc hay không, nhưng cô ấy sẽ nhất định thực hiện nó vì hiểu rằng thứ cô ấy đang nâng niu không đáng. Mọi sự cố gắng của cô ấy không được ghi nhận, vậy giữ những thứ "giống như hạnh phúc" để làm gì khi lòng cô ấy đau.

"Giọt nước tràn ly" đó không phải là một quyết định để cho người đàn ông vô tâm cô ấy ở cạnh sáng mắt ra, mà chỉ đơn giản là cô ấy không còn quan tâm anh ta nghĩ gì nữa. Lúc đó là lúc hơn bao giờ hết, cô ấy nghĩ cho bản thân mình. Thứ mà cô ấy đã lãng quên bao năm!

"Giọt nước tràn ly" có thể khiến đàn ông tỉnh ngộ rằng không có cô vợ nào luôn sẵn lòng đợi anh ở trong gian bếp dù cho anh có vô tâm, vô lý và vô tình. "Bao lâu nay anh vẫn thế em vẫn ở đó cơ mà?", câu nói này sẽ nhận được lời đáp trả là "Cũng vì bao lâu nay anh đã không nhận ra rằng em yêu anh đến thế nào".

Những ông chồng tiêu xài tình yêu của vợ hoang phí và "giọt nước tràn ly" phụ nữ không báo trước - Ảnh 3.

Có những "giọt nước tràn ly" luôn thường trực trong những người phụ nữ. Nếu mà đàn ông tin rằng cô ấy sẽ không bao giờ dám từ bỏ, cô ấy sẽ nghĩ vì con, cô ấy cần gia đình này, cô ấy sợ bố mẹ buồn vì con cái ly dị, cô ấy sợ thiếu vắng đàn ông... thì tất cả đều đúng cả.

Nhưng đàn ông không biết rằng, 10 năm, 20 năm vẫn có thể đúng, nhưng 1 ngày "giọt nước tràn ly" xuất hiện và tất cả những lý do ấy bỗng được xóa sạch. Cô ấy cảm thấy chưa bao giờ nhẹ nhõm hơn để rời khỏi 1 cuộc hôn nhân đến thế!

https://afamily.vn/ong-chong-tieu-xai-tinh-yeu-cua-vo-hoang-phi-va-giot-nuoc-tran-ly-phu-nu-khong-bao-truoc-20220831211733065.chn
Chia sẻ
Đọc thêm