Ông bố trẻ khoe nồi cháo chuẩn bị cho vợ bầu, cư dân mạng lại hỏi: Vợ thích ăn cháo nướng à?

Song Ngư NF, Theo Helino

Sáng sáng, chồng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn. Khi nồi cháo đang sôi thì chị vợ vẫn còn chưa dậy, thế mà anh chồng lại vẫn bị cư dân mạng nhắc nhở vì những lí do không ngờ.

Với nhiều người, bếp núc là chuyện của phụ nữ và đàn ông chỉ phụ giúp san sẻ với vợ thôi. Thế nên mới có chuyện, mỗi khi các ông chồng xoắn tay áo vào bếp là đủ những câu chuyện bi hài xảy ra. Ông chồng nào khéo léo một chút thì không sao chứ ông chồng nào vụng về thì thôi xong, làm cơm mà như đánh vật.

Nhưng dù hay, dù dở, vẫn phải ghi nhận sự chăm chỉ và nỗ lực của các ông chồng đã giúp đỡ vợ. Nhất là khi vợ đang mang bầu, thương vợ nghén ngẩm, bụng to nặng nhọc, các ông chồng sẽ đảm đương việc bếp núc thay vợ.

Như người chồng trẻ tên là P.V.C dưới dây chẳng hạn, vợ đang bầu bí nên anh chăm chỉ vào bếp lo bữa ăn cho vợ mỗi sáng. Khi nồi cháo đang sôi thì vợ vẫn còn say giấc nồng. Tưởng sẽ được nhận về những lời khen ngợi, động viên nhưng ngờ đâu anh chồng này lại bị cư dân mạng nhắc nhở vì nhiều lí do.

Ông bố trẻ khoe nồi cháo chuẩn bị cho vợ bầu, cư dân mạng lại hỏi: Vợ thích ăn cháo nướng à? - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, anh chồng này viết: "Có thánh nào sáng nào cũng dậy sớm phục vụ bà bầu như em không? Khi nồi cháo này đang sôi thì bà vợ nhà em còn chưa thèm dậy. Tuy sáng phải dậy sớm hơn tí nhưng thấy vui, chả có gì nặng nhọc. Cơ mà sáng nào nhỡ mắt, dậy không kịp nấu cháo cho vợ là bị mẹ mắng té tát."

Đọc qua thoạt đầu ai cũng xuýt xoa vì ông chồng chịu thương, chịu khó và quan tâm vợ. Nhiều người còn ngưỡng mộ người vợ này vì chị còn có cả mẹ chồng yêu thương, đứng về phía mình mà bắt con trai làm việc.

Ông bố trẻ khoe nồi cháo chuẩn bị cho vợ bầu, cư dân mạng lại hỏi: Vợ thích ăn cháo nướng à? - Ảnh 2.

Bức ảnh nồi cháo được ông bố đính kèm. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, khi nhìn bức ảnh đính kèm khoe thành quả mỗi sáng của anh chồng thì không ít người đổi thái độ, quay sang chê bai: "Nấu cháo mà như đun nước sôi. Chắc vợ thích ăn cháo nướng", "Mày nấu cháo hay gạo rang mà đặc sền sệt vậy?", "Mày lau chùi cái bếp cho sạch sạch không được à?", "Có nấu cháo thôi mà đã khoe, chị em tôi làm vợ phục vụ các ông còn nhiều gấp chục lần thế chả kể công", "Chuyện quá bình thường luôn, khi nào mày làm được cái gì to tát hẵng khoe nhé!"..

Đặc biệt, một facebook tỏ ra khá gay gắt: "Dậy sớm có tí phục vụ bầu đã kêu. Vậy khi đàn bà đau đớn quằn quại trên trên bàn đẻ ai hộ được không? Thức khuya dậy sớm chăm con bú sữa có ai thương không?"

Tuy nhiên, bên cạnh những cái nhìn có phần khắt khe về cách nấu cháo và vệ sinh bếp núc thì ông chồng này vẫn được nhiều người bênh vực, họ đứng lên giải thích thay: "Cháo người ta nấu cho ít nước, cứ cạn lại đổ thêm vào mà. Các ông làm gì mà căng thế, chê bai người ta không ngớt. Quan trọng là cái tinh thần dậy sớm nấu nướng, chăm sóc vợ của của người ta các ông đã làm được chưa?"

Ngoài ra,có nhiều lời động viên cho ông chồng. Thậm chí, nhiều người còn gọi chủ thớt là ông chồng quốc dân vì độ chăm chỉ và thương vợ.

"Ông chồng của năm đây rồi", "Ông chồng quốc dân chứ còn gì nữa", "Nhà mày có em trai nữa không?", "Mày chăm thế, làm tao buồn quá. Tao 8 tháng rồi vẫn nấu mì cho chồng ăn mỗi sáng, vẫn dọn dẹp nhà cửa bình thường".

"Dù biết đàn ông vào bếp thường khó nấu ngon, nấu đẹp hay làm mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ được nhưng họ chịu khó vào bếp là quý rồi. Có nhiều ông chồng không được vậy đâu. Chủ thớt thật sự đâu đáng nhận những lời chê trách đó đâu. Cố lên, chăm vợ bầu cho tốt bạn nhé!" – facebook H.T chia sẻ.

Ông bố trẻ khoe nồi cháo chuẩn bị cho vợ bầu, cư dân mạng lại hỏi: Vợ thích ăn cháo nướng à? - Ảnh 3.

Khi đàn ông vào bếp. (Ảnh minh họa)

Hiện tại bài chia sẻ của anh chồng vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm. Không rõ phản ứng của anh sẽ thế nào khi đọc những lời chê trách từ cư dân mạng. Nhưng thiết nghĩ, khi đàn ông không thường vào bếp mà vì vợ con xắn tay vào làm cũng nên có cái nhìn tích cực hơn. Không thể khen được thành quả thì cũng nên dành những lời động viên vì những lời chỉ trích nặng nề mang tính vùi dập.

Chia sẻ
Đọc thêm