Ở nhà giãn cách phát hiện ra tự làm sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém đi mua!

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 420 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 30000 đồng
Khẩu phần 2 người

Sữa chua Hy Lạp tự làm sánh dẻo, thơm và mịn lắm các chị em ạ.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Sữa tươi không đường (hoặc ít đường)1 lít
  • 2. Sữa chua 150g

Sữa chua Hy Lạp là một phiên bản sữa chua đậm đặc và nhiều kem hơn so với những dòng sữa chua thông thường. Trong quá trình làm ra loại sữa chua này, nhà sản xuất đã lọc đi lớp whey protein ở dạng lỏng và thu được thành phẩm là lớp sữa chua đặc, dẻo, hấp dẫn hơn.

Loại sữa chua này thường được bán với giá cao hơn sữa chua thường rất nhiều. Tuy nhiên chỉ cần 2 nguyên liệu là sữa tươi và sữa chua cái là các chị em hoàn toàn có thể tự làm sữa chua Hy Lạp tại nhà.

Cách làm sữa chua Hy Lạp

1

Đun sữa tươi

Rửa sạch nồi và một chiếc muôi, khi nồi và muôi khô hẳn thì đổ 1 lít sữa tươi không đường (có thể dùng loại ít đường) vào và bật bếp ở lửa vừa. Khuấy đều sữa tươi cho đến khi sữa bốc hơi (khoảng 80 độ C) thì tắt bếp. Để sữa cho nguội bớt (khoảng 40 độ C).

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 2.

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 3.

2

Cho sữa chua cái vào và ủ

Cho vào hỗn hợp 150g sữa chua cái, bạn có thể chọn bất kỳ loại sữa chua nào. Sau đó khuấy đều hỗn hợp. 

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 5.

Đậy nắp nồi lại và đem sữa chua đi ủ khoảng 9 đến 10 tiếng. Bạn có thể đem ủ ở trong bất cứ khu vực nóng nào trong nhà, hoặc ủ dưới một cái chăn bông dày.

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 6.

3

Lọc sữa chua

Chuẩn bị một cái khăn xô hoặc túi lọc. Cho hết hỗn hợp sữa chua vào rồi buộc chặt túi lại. Đặt hỗn hợp sữa chua lên một cái rây lọc. Đặt cái rây lên trên nồi để sữa chua chảy nước whey ra. 

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 8.

Cho tất cả vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng.

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 9.

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 10.

Lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh và bạn sẽ bất ngờ vì kết cấu của sữa chua cho mà xem. Sữa chua Hy Lạp sánh đặc, dẻo thơm ăn ngon hơn hẳn sữa chua thường các chị em ạ. Cách làm sữa chua Hy Lạp này cũng không quá khó đúng không? Chỉ cần kiên nhẫn một chút là làm được.

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 11.

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 12.

Ở nhà giãn cách phát hiện ra sữa chua Hy Lạp quá dễ, chỉ tốn 30K mà thành phẩm ngon chẳng kém gì mua ở ngoài - Ảnh 13.

Nguồn: ngockhanhday

Cứ trong 100g sữa chua Hy Lạp có thể cung cấp đến 3g carbs, 5g chất béo lành mạnh, 9g protein, 4% RDI vitamin và 10% RDI canxi. Chỉ với một cốc sữa chua Hy Lạp mỗi ngày đã giúp bạn thu về được rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nên không còn lo gặp phải cảm giác thèm ăn bất chợt trong ngày nữa.

Thực tế, bản chất sữa chua Hy Lạp vốn không chứa nhiều đường nên nó hoàn toàn có thể trở thành một món ăn vặt lý tưởng cho những cô nàng đang tìm mọi cách để giảm cân. Trong sữa chua Hy Lạp có khá nhiều protein nên giúp ngăn chặn cơn đói và khiến bạn no lâu hơn so với những món ăn khác, từ đó cũng tránh được tình trạng ăn vặt mất kiểm soát.

Chúc các chị em làm thành công với cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà nhé!

Chia sẻ