Ở nhà giãn cách học ngay cách "biến" milo thành sữa chua vừa dễ lại siêu ngon!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần 4 người

Nếu nhà đang có sẵn Milo, chị em nhất định phải thử làm món sữa chua Milo này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột Milo120gr (6 gói milo nhỏ)
  • 2. Sữa2 hộp sữa chua có đường, 300ml sữa đặc, 1.2l sữa tươi

Milo chắc hẳn là loại sữa không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách pha milo để tạo thành món sữa chua Milo vừa ngon vừa lạ, đảm bảo ăn cả ngày không chán.

Milo mà pha theo cách này, chén cả ngày không chán! - Ảnh 1.

Sữa chua milo nè!

Cách làm sữa chua Milo

1

Pha và nấu hỗn hợp sữa Milo

Bạn cho vào nồi 1.2l sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được), 300ml sữa đặc và 120gr bột Milo. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Milo mà pha theo cách này, chén cả ngày không chán! - Ảnh 3.

Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi Milo tan hết và hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp

Đợi cho hỗn hợp nguội bớt (còn âm ấm khoảng 40 độ C) thì bạn đổ 2 hộp sữa chua có đường vào, khuấy cho đến khi sữa chua tan hết.

Milo mà pha theo cách này, chén cả ngày không chán! - Ảnh 4.

Bạn đừng để hỗn hợp sữa Milo nguội hoàn toàn mới cho sữa chua vào nhé! Phải cho sữa chua khi hỗn hợp sữa Milo còn hơi ấm mới được nha!

2

Ủ sữa chua

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng 8-10 hũ thủy tinh nhỏ hoặc 3-4 cốc thủy tinh to có nắp và 1 thùng xốp để đựng và ủ sữa chua. Đem các hũ đựng nhúng vào nước sôi 100 độ C và để ráo nước hoàn toàn.

Sau đó, múc hỗn hợp sữa chua pha sữa Milo vào từng hũ. Nếu sau khi cho vào hũ, sữa có bọt khí, bạn hãy dùng tăm chọc cho bọt khí tan hết nhé! Như vậy thành phẩm sẽ mềm mịn, không bị rỗ.

Cho các hũ đựng hỗn hợp sữa chua Milo vào thùng xốp, đậy nắp thùng lại và ủ khoảng 5-6 tiếng.

Milo mà pha theo cách này, chén cả ngày không chán! - Ảnh 6.

Bạn để thùng xốp này ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp nha!

Sau khi ủ xong, bạn bảo quản sữa chua Milo trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua Milo rồi đấy!

Milo mà pha theo cách này, chén cả ngày không chán! - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Sữa chua Milo khi làm xong vô cùng dẻo mịn, vị béo ngậy và có mùi thơm đặc trưng của bột Milo chắc hẳn sẽ khiến chị em cảm thấy bõ công vào bếp. Sau bữa cơm mà có một hũ sữa chua Milo hấp dẫn thế này mà ăn tráng miệng thì tuyệt luôn!

Để cho ra đời những mẻ sữa chua thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần lưu ý 3 điều sau:

1. Các dụng cụ làm sữa chua cần phải được vệ sinh và tiệt trùng thật kỹ trước khi bắt đầu các thao tác chế biến.

2. Men cái (chính là sữa chua đóng hộp) càng mới càng tốt. Men cái càng mới thì thành phẩm càng thơm ngon, hạn chế khả năng bị hỏng.

3. Quá trình trộn men với sữa cần trộn nhẹ nhàng, không nên khuấy đảo mạnh tay. Cần làm cho men hòa quyện đều trong sữa, tránh để men bị vón cục sẽ gây ra hiện tượng nhớt ở đáy cốc.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa bổ, lại dễ làm trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua Milo này nhé!

Chia sẻ