Ở nhà cách ly không dùng đến giày, chàng trai té ngửa khi phát hiện chim đến làm tổ bên trong và sinh cả 2 con

Sau gần 2 tháng ở nhà cách ly theo lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) của chính phủ, chàng trai không đụng đến giày của mình. Đến khi ngó tới thì nó đã thành... tổ chim.

Covid-19 đã khiến cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới bị đảo lộn, nhưng không chỉ có con người, các loài động vật cũng nhờ vậy mà được tự do "tung hoành" hơn trước. Các nhiếp ảnh gia thế giới đã ghi lại cuộc “đổ bộ” của nhiều loài động vật qua nhiều bức ảnh thú vị, trong bối cảnh người dân các nước ở yên trong nhà chấp hành lệnh phong tỏa. Nào dê, cừu, hươu, nai... lũ lượt kéo nhau vào các con phố để kiếm ăn. Và giờ là cảnh tượng chim làm tổ trong giày của người.

Mới đây, một chàng trai có tài khoản Twitter tên MdAeEmAi ở Malaysia đã đăng tải một hình ảnh gây ngỡ ngàng cho thấy một chiếc giày cao cổ màu đen của anh đã bị một con chim mẹ chiếm dụng làm tổ để đẻ trứng.

Ở nhà cách ly không dùng đến giày, chàng trai té ngửa khi phát hiện có kẻ lạ chiếm dụng nhưng hành động sau đó mới đáng chú ý - Ảnh 1.

Chiếc giày của anh chàng đã bị chiếm dụng.

Chuyện là, sau gần 2 tháng ở nhà cách ly theo lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) của chính phủ, chàng trai không đụng đến giày của mình. Đến khi ngó tới thì nó đã trở thành... tổ chim.

Con chim mẹ đã xếp những sợi rơm và cỏ khô gọn gàng bên trong chiếc giày và đẻ 2 quả trứng ở đó. Khi MdAeEmAi phát hiện ra thì chim mẹ đã đi đâu đó, có thể là đi kiếm ăn, và bỏ 2 quả trứng ở lại.

MdAeEmAi quyết định tặng luôn chiếc giày cho mẹ con nhà chim nên để nguyên vị trí và cũng không động đến 2 quả trứng. Vài hôm sau anh đến xem xét tình hình thì bất ngờ hơn khi thấy trứng đã nở ra chim non. 2 chú chim màu đen nhỏ xíu nằm gọn, ngủ ngon lành trong cái tổ đặc biệt vô cùng ấm áp.

Ở nhà cách ly không dùng đến giày, chàng trai té ngửa khi phát hiện có kẻ lạ chiếm dụng nhưng hành động sau đó mới đáng chú ý - Ảnh 2.

2 quả trứng nở ra thành chim non.

Bức ảnh của anh chàng lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng ngàn lượt thích và bình luận. Nhiều người tỏ ra thích thú và khen ngợi hành động yêu thương động vật của chàng trai.

Tài khoản @SyamieraRosl bình luận: "Trời ơi, dễ thương quá đi. Hai con vật nhỏ xíu nằm trong đó". Có người cũng bày tỏ thắc mắc: "Xin lỗi, nhưng tôi không biết đây là giống chim gì".

Tài khoản @ftnsyznaa: "Hãy để đó xem 2 chú chim lớn như thế nào".

(Nguồn: WOB)

Chia sẻ
Đọc thêm