Không chỉ trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim cũng bị bao trùm bởi không khí hoang tàn và mốc meo sau 2 tháng tạm dừng hoạt động

Sau 2 tháng ngừng hoạt động vì dịch Covid-19, một số rạp chiếu phim ở Malaysia đang ở trong hiện trạng không thể tồi tệ hơn.

Sau 2 tháng thực hiện lệnh kiểm soát đi lại vì dịch Covid-19, mới đây, Malaysia đã nới lỏng các quy định và một số hoạt động đã bắt đầu trở lại, trong đó có rạp chiếu phim.

Một số bức ảnh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh tượng hoang tàn bên trong một số rạp chiếu phim. Theo đó, những chiếc ghế bám đầy bụi và bị nấm mốc bao vây. Ngay cả các lối đi cũng trong tình trạng không thể tồi tệ hơn.

Cảnh tượng kinh hoàng bên trong rạp chiếu phim sau 2 tháng tạm thời dừng hoạt động, không biết phải xử lý ra sao - Ảnh 1.

Cảnh tượng kinh hoàng bên trong rạp chiếu phim sau 2 tháng tạm thời dừng hoạt động, không biết phải xử lý ra sao - Ảnh 2.

Cảnh tượng kinh hoàng bên trong rạp chiếu phim sau 2 tháng tạm thời dừng hoạt động, không biết phải xử lý ra sao - Ảnh 3.

Một số rạp chiếu phim rơi vào tình trạng ẩm mốc.

Theo WOB, nấm mốc thường phát triển trong môi trường ẩm ướt và các loại vải bọc ghế dùng trong rạp chiếu phim có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ không khí, cộng thêm môi trường thuận lợi đã tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển ở trong rạp chiếu phim sau một thời gian không hoạt động.

Điều này có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bất kỳ ai nếu đến những nơi không được làm sạch hoàn toàn. Một số chuyên gia y tế cho hay, việc tiếp xúc với nấm mốc có thể gây kích ứng mắt, da, mũi, họng và phổi. Một số người nhạy cảm với nấm mốc có thể bị dị ứng, phát ban da. Chính vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh rạp chiếu phim sẽ phải đau đầu nghĩ cách làm thế nào để thu dọn không gian bên trong rạp.

Trước đó, cũng tại Malaysia, một số cư dân mạng cũng đã đăng tải hình ảnh bên trong một cửa hàng thời trang nam tại một trung tâm mua sắm sau 2 tháng không hoạt động. Những hình ảnh cho thấy các sản phẩm thời trang như balo, túi xách, thắt lưng, giày nam... đều bị nấm mốc bao phủ.

Nguồn: WOB

Chia sẻ
Đọc thêm